Không chỉ các dòng bánh thương hiệu, bánh trung thu bình dân, giá mềm được tung ra ngay đầu mùa một cách rầm rộ. Cuộc chiến giành thị phần mùa trung thu năm nay được khởi động rất sớm.
Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Trung thu 2024, thế nhưng, từ tuần qua, trên các tuyến đường, rất nhiều quầy sạp bán bánh đã được dựng lên, trang trí thật bắt mắt để mời chào khách. Tại các tuyến đường Ba Tháng Hai, Âu Cơ, Bắc Hải, Lý Thường Kiệt, Thành Thái, Tô Hiến Thành, Cách Mạnh Tháng 8... đều có quầy sạp kinh doanh bánh trung thu được dựng lên với những gam màu vàng - đỏ sáng rực các góc đường.
Theo ghi nhận của Báo Thanh Niên, lượng khách tìm mua bánh trung thu tại các điểm bán này khá thưa thớt. Đáng lưu ý, ngoài những thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng và các khách sạn 5 sao có giá hàng triệu đồng một hộp, năm nay, dòng bánh trung thu bình dân khởi động rầm rộ và tự tin hơn.
Trên đường Âu Cơ, ông Sáu, người bán bánh trung thu từ hơn 40 năm qua, cho biết: "Sáng tạo về nhân, vỏ bánh trung thu bình dân bão hòa rồi. Dù vậy, tôi vẫn tự tin sẽ bán được hàng, nhưng chắc dòng bánh giá thấp, dưới 100.000 đồng/cái sẽ dễ bán hơn các loại bánh nhân bào ngư vi cá, giá từ 200.000 - 320.000 đồng/cái. Kinh tế khó khăn, hộp quà ít tiền hơn, mấy năm trước, các nhà máy xí nghiệp ở Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai... mua biếu cho công nhân hàng ngàn cái. Những mối quen đó giúp chúng tôi tự tin để bán hàng".
Bình luận (0)