Thích nghi nhanh tại Pau FC, Quang Hải: 'Tôi thấy hạnh phúc'

0 Thanh Niên Online

Trên trang cá nhân, Quang Hải vừa đưa ảnh của mình cùng đồng đội tại CLB Pau FC kèm chú thích: Nỗ lực trong từng buổi tập.

Hỏi cảm nhận thế này sau mấy ngày vừa qua, Hải bảo: “Tôi thấy hạnh phúc”. Câu trả lời giản dị và khiến những ai yêu mến anh bớt đi phần nào âu lo. Hải đang thích nghi rất tốt với môi trường mới, đồng đội mới, không gian mới. Cái gì cũng mới, chỉ có áp lực là vẫn thế, vẫn rất nặng nề bởi sự cạnh tranh là rất quyết liệt.

Vlog thể thao: Quang Hải đang thích nghi thế nào tại Pau FC và cuộc sống tại Pháp

Ở môi trường mới ấy, không có chỗ cho những lựa chọn cảm tính. Hải chỉ được lựa chọn thi đấu nếu anh thể hiện được đúng tài năng và phẩm chất của một cầu thủ giỏi. Sự nỗ lực phải là 200%, thậm chí còn cao hơn thế.

Thích nghi nhanh tại Pau FC, Quang Hải: 'Tôi thấy hạnh phúc' - ảnh 1

Quang Hải và đồng đội mới, trong đó có đội trưởng (bìa phải)

FACEBOOK NHÂN VẬT

Thích nghi nhanh tại Pau FC, Quang Hải: 'Tôi thấy hạnh phúc' - ảnh 2
Thích nghi nhanh tại Pau FC, Quang Hải: 'Tôi thấy hạnh phúc' - ảnh 3

Khán giả Pháp đã bắt đầu biết đến Quang Hải

PAU FC

Thích nghi nhanh tại Pau FC, Quang Hải: 'Tôi thấy hạnh phúc' - ảnh 4

Hải là cầu thủ duy nhất của đội có phiên dịch riêng (khoanh đỏ)

PAU FC

Hải đang cùng Pau FC đi tập huấn ở địa điểm cách xa đại bản doanh. HLV Tholot cho biết đội hình của Pau FC sẽ khoảng 20 - 21 cầu thủ thường xuyên được sử dụng ở mùa giải tới. Các cầu thủ sẽ có nhiều cơ hội thể hiện bản thân bởi HLV Tholot sẽ thực hiện chính sách xoay tua cầu thủ. Như vậy Quang Hải sẽ có nhiều đất diễn hơn, nhiều cơ hội để thi đấu.

Bình luận viên Anh Quân nói: “Một trong những ưu ái lớn mà Pau FC dành cho Quang Hải chính là việc anh vẫn được giữ chiếc áo số 19. Thương hiệu QH.19 vẫn sẽ được duy trì, dù cho số áo này từng thuộc về nhạc trưởng và cũng là cầu thủ xuất sắc nhất của Pau FC. Điều đó đủ thấy họ đặt niềm tin lớn thế nào vào Quang Hải, để anh có thể sắm vai người lĩnh xướng mới tại Noustre Camp.

Chọn một CLB nhỏ như Pau FC, Quang Hải sẽ được đảm bảo về thời lượng thi đấu hơn. Chỉ cần hòa nhập tốt và nỗ lực trong các buổi tập, khả năng Hải con được đá chính thường xuyên là không hề nhỏ. Ban lãnh đạo của đội bóng này đã xác định mua Quang Hải về là để sử dụng chứ không vì mục đích kinh tế như những gì chúng ta thường thấy.

Pau FC có thể là bệ phóng để Quang Hải vươn xa hơn trong tương lai. CLB này từng là bảo chứng cho những cầu thủ tiềm năng vươn mình trở thành những ngôi sao lớn, với trường hợp rõ nhất chính là Lobry như đã đề cập ở trên. Ban lãnh đạo đội bóng này mua Quang Hải vì ưng ý với những đoạn băng hình được thể hiện. Thậm chí họ sẵn sàng trao cơ hội cho anh với những cam kết được ra sân thường xuyên, được xây dựng lối chơi xoay quanh mình. Niềm tin ấy cho một cầu thủ từ nơi xa lạ, không dễ gì có được chỉ trong một sớm một chiều.

Hải con sẽ phải nỗ lực tột cùng trên sân bóng. Quang Hải đã xác định đây là một cuộc chiến, và để chiến thắng trong cuộc chiến này chỉ đòi hỏi một thứ duy nhất: Nỗ lực. Giấc mơ của Hải con đã hoàn thành được một nửa. Nửa còn lại, Hải là người định đoạt mọi thứ trong tay”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm