Thích ứng linh hoạt để tạo cơ hội cho bóng đá phát triển

0 Thanh Niên

.

Giải vô địch bóng đá U.21 quốc gia năm nay gặp rất nhiều khó khăn. Tuần trước, sau khi U.21 Đồng Nai không được đá tiếp vòng loại bảng A vì có 6 cầu thủ dương tính Covid-19 sau khi xét nghiệm trước khi vào giải đã buộc cách ly, thì sau lượt trận đầu tiên ở bảng B, U.21 TP.HCM vướng tiếp hai cầu thủ F0. Theo quy định thì các cầu thủ F0 phải cách ly tập trung, còn những trường hợp F1 có nguy cơ cao cũng phải chịu cách ly tại chỗ 14 ngày. Vì thế cả đội TP.HCM bị tạm dừng đá tiếp. Tiếc thay, đội Nam Định đá với TP.HCM ở trận ra quân cũng bị vạ lây, trở thành F1, phải về cách ly ở Nam Định.

Tôi lưu ý rằng cả TP.HCM lẫn Nam Định đá ngoài trời, không gian mở, các thành viên của đội đều đã tiêm 2 mũi vắc xin. Đội Nam Định sau đó tiếp tục xét nghiệm PCR âm tính, vậy thì có cần phải có những quy định cứng nhắc như vậy? Hôm qua, sau khi UBND tỉnh Hưng Yên có văn bản cho phép giải tiếp tục và y tế tỉnh Hưng Yên xác định đội Nam Định đủ điều kiện thi đấu, nhưng lạ lùng thay, ngành y tế của tỉnh Nam Định vẫn buộc đội phải tiếp tục cách ly chỉ vì là F1.

Thích ứng linh hoạt để tạo cơ hội cho bóng đá phát triển  - ảnh 1

Các trận vòng loại U.21 đang diễn ra sôi nổi tại Hà Nội và Hưng Yên

Tiffy

Để tạo cơ hội cho các đội tranh tài vì mục tiêu tìm thêm lực lượng tốt nhất chuẩn bị cho bóng đá Việt Nam thi đấu ở SEA Games, ASIAD hay vòng chung kết U.23 châu Á năm 2022, chúng tôi đã có những cuộc họp ráo riết với chính quyền và ngành y tế địa phương, đề nghị áp dụng Nghị quyết 128 của Thủ tướng Chính phủ. Thậm chí cũng phải tranh thủ ý kiến của những cấp có trách nhiệm, mọi thứ mới dần ổn định để giải có thể tiếp tục tại Hưng Yên cho các trận còn lại của vòng loại cũng như vòng chung kết từ ngày 19 - 28.12 tới.

Thích ứng linh hoạt để tạo cơ hội cho bóng đá phát triển  - ảnh 2

Cầu thủ đội Gia Định (áo vàng) trong trận gặp Hà Nội

Tiffy

Cho đến giờ này cả lãnh đạo của tỉnh Hưng Yên và TP.Hà Nội đều ủng hộ và cho phép các cầu thủ xét nghiệm âm tính và tiêm đủ 2 mũi vắc xin được ra sân. Và không có chuyện cả đội F1 hoặc có một vài người F0 thì dừng việc tham gia giải của toàn đội. Điều này cũng phù hợp khi chúng ta nhìn sang Singapore, nơi giải AFF Cup đang diễn ra, đã có trường hợp vài cầu thủ của Myanmar hay Malaysia bị F0 thì họ cách ly, nhưng cả đội dù là F1 vẫn cho thi đấu bình thường.

Thích ứng linh hoạt để tạo cơ hội cho bóng đá phát triển  - ảnh 3

Trận Viettel gặp Sông Lam Nghệ An khá gay cấn

Nguyệt Hà

Trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 và các biến thể của nó lần này, chúng ta thiệt hại rất nhiều. Trong lĩnh vực thể thao nói chung và bóng đá nói riêng, năm nay giải vô địch quốc gia đã bị dừng, còn lại giải U.21 trầy trật tới giờ này. Nếu buông tay trước những khó khăn phức tạp, chồng chéo thiếu thống nhất trong việc thực hiện các quy định phòng chống dịch, chúng ta khó thoát ra khỏi đại dịch để phát triển, để vừa chống dịch vừa trở lại trạng thái bình thường, từ đó có thể bứt phá đi lên.

Chúng ta phải có một cái nhìn mới về chống dịch, để thoát ra khỏi nó, thoát ra khỏi nỗi ám ảnh về nó, trở về một thế giới bình thường, trở lại với những công việc thường nhật, đưa cuộc sống trở lại bình thường như ta từng sống, phát triển trong hàng nhiều thế kỷ nay.

Thích ứng linh hoạt để tạo cơ hội cho bóng đá phát triển  - ảnh 4

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm