Thiếu hụt nhân lực, doanh nghiệp Singapore tuyển cựu tù

04/10/2012 19:18 GMT+7

(TNO) Ngày càng có nhiều công ty tại Singapore tuyển dụng các cựu tù do đảo quốc này hạn chế thuê mướn lao động nước ngoài, theo hãng tin AFP ngày 4.10.

(TNO) Ngày càng có nhiều công ty tại Singapore tuyển dụng các cựu tù do đảo quốc này hạn chế thuê mướn lao động nước ngoài, theo tin tức AFP đăng tải ngày 4.10.

Hơn 3.100 công ty đã liên hệ với Hiệp hội các doanh nghiệp cải tạo Singapore (SCORE) để tuyển dụng những người từng bị tù tội, Chánh văn phòng phủ Thủ tướng Singapore Heng Chee How cho biết hôm 3.10.

Số doanh nghiệp tìm lao động từng là tù nhân trong năm nay đã gia tăng nếu so với con số 2.872 của năm 2011.

Được biết, hằng năm có khoảng 10.000 tù nhân được trả tự do tại Singapore và SCORE đã đào tạo việc làm cho khoảng 5.000 người mỗi năm, tờ Straits Times đưa tin ngày 4.10.

Khoảng 2.000 cựu tù do SCORE đào tạo tìm được việc làm hằng năm, theo Straits Times.

“Người từng có tiền án vẫn là nguồn nhân lực quý của Singapore”, ông Heng phát biểu tại một cuộc họp mặt với SCORE vào hôm 3.10.

Hiện Singapore đang phải đối mặt với sự thiếu hụt nhân lực khá lớn, đặc biệt là trong ngành cung cấp dịch vụ, sau khi chính phủ ban hành luật hạn chế nhân công nước ngoài để bảo vệ nguồn việc làm cho người dân trong nước.

Hoàng Uy

>> Việt Nam, Singapore hợp tác chống tội phạm
>> Singapore tăng học phí với học sinh nước ngoài
>> Đổi tình lấy hợp đồng ở Bộ Nội vụ Singapore
>> Lương các CEO Singapore cao bao nhiêu?

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.