Thiếu khách quan khi đưa Việt Nam vào 'theo dõi đặc biệt về tự do tôn giáo'

15/12/2022 18:34 GMT+7

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định, Mỹ đã dựa trên những đánh giá thiếu khách quan cũng như các thông tin không chính xác về tình hình tự do tôn giáo, tín ngưỡng ở Việt Nam khi đưa Việt Nam vào "danh sách theo dõi đặc biệt về tự do tôn giáo"

Trong cuộc họp báo chiều 15.12, trả lời câu hỏi của phóng viên trước thông tin Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 2.12 thông báo đưa Việt Nam vào "danh sách theo dõi đặc biệt về tự do tôn giáo", Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng khẳng định, Mỹ đưa Việt Nam vào danh sách này là dựa trên những đánh giá thiếu khách quan, cũng như thông tin không chính xác về tình hình tự do tôn giáo, tín ngưỡng tại Việt Nam.

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng

ĐẬU TIẾN ĐẠT

"Chính sách nhất quán của Việt Nam là tôn trọng và bảo đảm quyền con người cũng như quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân. Điều này được quy định rõ trong Hiến pháp 2013, hệ thống pháp luật của Việt Nam và được bảo đảm, tôn trọng trên thực tế", bà Hằng khẳng định.

Cũng theo Phó phát ngôn Phạm Thu Hằng, thời gian qua, Việt Nam đã không ngừng nỗ lực hoàn thiện hệ thống pháp luật, chính sách về tín ngưỡng, tôn giáo, đảm bảo quyền con người. Việc đảm bảo quyền tự do, tín ngưỡng tôn giáo cho người dân đã được cộng đồng quốc tế công nhận rộng rãi.

"Việt Nam sẵn sàng trao đổi với Mỹ trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, tôn trọng lẫn nhau, đóng góp vào thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước", Phó phát ngôn Phạm Thu Hằng nhấn mạnh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.