Thịt ba chỉ tẩm bột chiên giòn thơm ngon lạ vị

25/01/2016 00:37 GMT+7

Miếng thịt giòn tan bên ngoài, vị mềm ngọt bên trong vô cùng hấp dẫn, hẳn sẽ làm cho bữa ăn gia đình bạn thêm phần thi vị.

Miếng thịt giòn tan bên ngoài, vị mềm ngọt bên trong vô cùng hấp dẫn, hẳn sẽ làm cho bữa ăn gia đình bạn thêm phần thi vị.

Thịt ba chỉ tẩm bột chiên giòn thơm ngon lạ vị
Nguyên liệu:
- 300g thịt ba chỉ heo
- 100g bột mỳ
- 50g bột chiên giòn
- Vừng
- 1 muỗng cà phê bột canh
Thịt ba chỉ tẩm bột chiên giòn thơm ngon lạ vị
Cách làm:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo. Cắt thịt thành từng miếng vừa sau đó ướp thịt cùng 1 muỗng cà phê bột canh.
Thịt ba chỉ tẩm bột chiên giòn thơm ngon lạ vị
- Trộn 100g bột mỳ và 50g bột chiên giòn, thêm nước vào cho tới khi hỗn hợp đặc sệt, thêm 20g vừng.
Thịt ba chỉ tẩm bột chiên giòn thơm ngon lạ vị
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng. Thịt đã ướp ở trên bạn nhúng vào hỗn hợp bột sau đó thả từ từ vào chảo, chiên với lửa nhỏ cho tới khi thịt chín giòn.
Thịt ba chỉ tẩm bột chiên giòn thơm ngon lạ vị
- Dọn thịt ra dĩa, ăn kèm rau sống, dưa chuột và cà chua. Nếu thích bạn có thể cuốn cùng bánh tráng. Chấm kèm tương ớt hoặc nước mắm tỏi ớt.
* Chú ý gia giảm lượng gia vị cho vào để ướp thịt vì một số loại bột chiên giòn trên thị trường đã có nêm nếm sẵn.

Hằng MT
(thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.