Thịt đỏ cải thiện khả năng sinh sản

20/02/2014 03:15 GMT+7

Các chất dinh dưỡng trong thịt đỏ có thể cải thiện sức khỏe sinh sản ở nam lẫn nữ giới, femalefirst.co.uk đưa tin.

“Thịt đỏ thường gắn liền với khả năng sinh sản trong những câu chuyện của các bà mụ và từ lâu đã được khuyến khích đưa vào chế độ ăn uống của các cặp vợ chồng muốn có con. Nay khoa học cho thấy các dưỡng chất có trong thịt đỏ thực sự cần thiết cho khả năng sinh sản bình thường”, chuyên gia Carrie Ruxton thuộc Ủy ban Tư vấn về thịt, tổ chức quy tụ nhiều chuyên gia sức khỏe và dinh dưỡng ở Anh cung cấp thông tin độc lập và khách quan về thịt đỏ.

Theo đó, nhiều cuộc khảo sát cho rằng có mối liên hệ giữa thiếu hụt selen với nhiều biến chứng sinh sản bao gồm vô sinh ở cả nam lẫn nữ, sẩy thai, tiền sản giật, bào thai khó phát triển, sinh non, tiểu đường thai kỳ...

Thịt heo là nguồn phong phú selen và ăn thịt heo giúp bổ sung chất này, từ đó hỗ trợ việc sinh sản bình thường.

Các chuyên gia cho hay vitamin B6 là loại vitamin quan trọng cho thụ thai và khả năng sinh sản vì nó ảnh hưởng việc điều chỉnh hoạt động hormone. Và vitamin B6 cũng có trong thịt đỏ. “Người lớn được khuyến cáo ăn tới 500 gr thịt đỏ nấu chín mỗi tuần (tương đương 4 - 5 bữa thịt mỗi tuần), bao gồm thịt heo, thịt bò, thịt cừu”, chuyên gia Ruxton cho biết thêm.

Mai Duyên

>> Ăn rau củ giúp tiêu hóa thịt đỏ
>> Ăn thịt đỏ chiên tăng rủi ro ung thư tuyến tiền liệt
>> Thịt đỏ giúp chống trầm cảm

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.