Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu thực phẩm và thực vật New Zealand.
Nghiên cứu cho thấy, tác động của việc ăn thịt đỏ đối với sức khỏe đường ruột có thể giảm nếu được ăn kèm với chất xơ lên men thường có trong khoai tây và một số loại rau củ khác. Chất xơ lên men hay carbohydrate lên men, bao gồm hầu hết các loại trái cây và rau quả, cung cấp năng lượng cho ruột kết, sản sinh ra ít phụ phẩm gây hại hơn, từ đó bảo vệ sức khỏe ruột, nhà khoa học Chrissie Butts cho biết.
Mai Duyên
>> Chia sẻ tiến bộ về kỹ thuật nội soi tiêu hóa
>> Bài thuốc chữa trục trặc tiêu hóa
>> Rối loạn tiêu hóa do gluten
>> Viêm đường tiêu hóa do vi rút
>> 9 dược liệu quý chữa bệnh rối loạn tiêu hóa
>> Rượu vang đỏ giúp tiêu hóa tốt
>> Tiêu hóa tốt nhờ sữa đông
>> Rối loạn tiêu hóa ở trẻ con
>> Hạt cười giúp kích thích tiêu hóa
Bình luận (0)