Món thịt cực kì đơn giản không quá cầu kì về nguyên liệu nhưng lại là món ăn đưa cơm với vị chua chua của giấm kết hợp cùng vị ngọt của nước tương và hắc xì dầu, thêm ít dưa leo, cà chua hoặc cải chua chấm cùng nước sốt mặn mà.
|
Nguyên liệu:
- 400gr thịt đùi heo hoặc thịt ba chỉ
- 1 củ hành tây, 2 quả ớt khô
- Tỏi
- Nước tương, hắc xì dầu, giấm
Cách làm:
- Thịt heo rửa sạch cắt lát mỏng, tỏi đập dập. Bắc chảo lên bếp thêm ½ muỗng dầu cho tỏi, ớt khô vào phi vàng tiếp đến trút phần thịt heo vào xào.
|
- Xào đến khi phần mỡ ở miếng thịt heo cháy cạnh thì cho 2 muỗng nước tương, ½ muỗng hắc xì dầu, 1 muỗng giấm hòa đều cho vào chảo.
|
- Phần thịt và hỗn hợp nước sốt sôi thì nêm lại gia vị cho thêm tí xíu đường và muối để cân bằng khẩu vị. Thêm hành tây cắt lát và tắt bếp.
|
|
|
Bình luận (0)