Một chút biến tấu trong cách ướp thịt cùng thêm vị mè trắng sẽ làm miếng thịt nướng thơm và đậm đà hơn rất nhiều.
|
Nguyên liệu:
- 1 kg thịt đùi hay thịt ba rọi
- 100 gr mè trắng
- Mật ong, nước mắm, sữa đặc, tỏi, hành củ, nước màu, chanh, ớt
- Đồ chua, hành lá
Cách làm:
- Thịt mua về rửa sạch, để tủ đá 30 phút cho thịt hơi đông sau đó cắt miếng to bản và dày khoảng 6- 7cm. Tỏi, hành băm nhuyễn.
- Cho thịt vào tô ướp cùng 100gr mè trắng, 3 muỗng nước mắm ngon, ½ muỗng nước màu, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng bột nêm cùng ½ muỗng sữa đặc.
|
- Trộn đều phần thịt và gia vị sau đó để 20 phút cho thịt thấm.
|
- Sau 20 phút bạn có thể nướng thịt ở lò nướng hoặc bếp than. Pha ½ muỗng mật ong cùng 1 muỗng dầu hòa đều để quét trên mặt thịt trong quá trình nướng.
|
|
- Ăn kèm nước mắm chua ngọt, thêm ít mỡ hành cùng đồ chua khi dùng.
|
Bình luận (0)