Thoại Mỹ, Kim Tử Long ngỡ ngàng trước thí sinh hát quá giống NSƯT Phượng Hằng

18/09/2022 10:26 GMT+7

Tập 7 Nghệ sĩ thần tượng trình làng 4 thí sinh với màn hóa thân ấn tượng khiến ban giám khảo vô cùng phấn khích. Đặc biệt là thí sinh hóa thân thành NSƯT Phượng Hằng đã nhận “mưa lời khen” từ Kim Tử Long, Thanh Hằng, Thoại Mỹ.

Thí sinh Thanh Phường, Hàn Ni, Bình An và Văn Toàn (từ trái sang) tranh tài trong tập 7 Nghệ sĩ thần tượng

btc

Mở đầu chương trình là màn tứ ca chào sân của các thí sinh qua bài tân cổ Xuân về lục cầm réo của soạn giả Tô Thiên Kiều. Ban giám khảo nhanh chóng nhận ra Thanh Phường và Văn Toàn đang cùng hóa thân thành NSƯT Trọng Phúc, Hàn Ni thần tượng NSƯT Phượng Hằng còn Bình An hát giống NSƯT Diệu Hiền.

Qua phần giới thiệu, được biết Thanh Phường hiện là kỹ sư nuôi trồng thủy sản Kiên Giang. Nam thí sinh dành tình yêu mãnh liệt cho cải lương khi cho biết “nhịn ăn cơm được chứ không nghe cải lương là không được". Còn Văn Toàn hiện đang làm shipper (người giao hàng) ở TP.HCM. Anh cho biết mê cải lương từ nhỏ và đôi khi còn hát khi đang chở khách. Giám khảo Kim Tử Long nhận xét: “Hai bạn có luyến láy theo anh Trọng Phúc, nhưng mà âm thì không giống. Anh Phúc hát âm phát trên “nóc óc”, xé mây xé gió và hai em còn thiếu điều này”.

Thoại Mỹ, Kim Tử Long và Thanh Hằng thẳng thắn đưa ra những nhận xét, lời khuyên khách quan cho thí sinh

btc

Nữ thí sinh Bình An gây bất ngờ khi tiết lộ mình chính là vợ của thí sinh Thái Điền (hóa thân NSND Giang Châu trong tập 1 và 2). NSƯT Kim Tử Long góp ý: “Hồi nãy có đoạn em dùng hết lực để tống hơi ra, còn cô Diệu Hiền thì dù nghe cô ca rất cao và mạnh nhưng vẫn mỏng manh". Còn Hàn Ni đã đi hát từ nhỏ, cô cũng được nhiều khán giả biết đến với lối hát giống với NSƯT Phượng Hằng. “Hàn Ni thì chị nghe em ca cũng nhiều lắm rồi. Thật sự chất giọng của em cũng đã giống chị Phượng Hằng rồi. Đây chính là lợi thế của em ở chương trình này”, NSƯT Thoại Mỹ nhận xét.

Tiết mục thứ hai của đêm thi là trích đoạn Hạng Võ biệt Ngu Cơ (soạn giả Viễn Châu) do Thanh Phường và Văn Toàn thể hiện. Nghệ sĩ Thanh Hằng nhận xét Thanh Phường hát giống NSƯT Trọng Phúc hơn Văn Toàn. Tiếp lời, NSƯT Thoại Mỹ cũng đồng tình với nhận định này của đàn chị, cô còn bổ sung rằng Thanh Phường dù không chất giọng “xé mây” như NSƯT Trọng Phúc nhưng độ ấm trong thì có giống.

Hai thí sinh nam cùng hóa thân thành NSƯT Trọng Phúc nhưng Thanh Phường được nhận xét hát giống hơn Văn Toàn

BTC

Tiếp theo đó, màn song ca của Hàn Ni và Bình An trong bài tân cổ Thiên thai (soạn giả Viễn Châu) đã tạo nên sự bùng nổ cho đêm thi. Màn trình diễn xuất thần của hai thí sinh khiến bộ ba giám khảo phải “tranh nhau” khen ngợi. Trong đó NSƯT Kim Tử Long mở đầu: “Cô Diệu Hiền thường lồng chất "xuân" vào câu vọng cổ, và Bình An đã thể hiện được điều đó. Còn Hàn Ni, hôm nay cách em thể hiện như đứng với tà áo dài, cách ngẩn ngơ, cách nhìn, cách cầm micro, cách diễn đều giống chị Phượng Hằng, giống đến 90%".

NSƯT Thoại Mỹ nhận xét: “Bài tân cổ Thiên thai này hình như cô Diệu Hiền chưa ca. Chị không hiểu em thần tượng tới mức độ mà bao nhiêu tinh hoa của cô em đều đem lên hết. Còn Hàn Ni đừng "thé", tiết chế lại sẽ rất hay và giống hơn”.

Màn hóa thân của Hàn Ni và Bình An với hình ảnh nghệ sĩ Phượng Hằng - Diệu Hiền khiến khán giả "nổi da gà" vì quá giống

BTC

Tuần sau, bốn thí sinh sẽ tiếp tục tranh tài nhằm thuyết phục ban giám khảo chọn mình vào vòng trong. Tập 8 Nghệ sĩ thần tượng sẽ lên sóng lúc 21 giờ thứ bảy 24.9 trên THVL1.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.