10 đơn vị đủ điều kiện sử dụng ngôn ngữ khác, phiên dịch trong khám chữa bệnh

0 Thanh Niên
Trên địa bàn TP.HCM có 10 bệnh viện được xác nhận đủ điều kiện sử dụng thành thạo ngôn ngữ khác hoặc đủ trình độ phiên dịch trong khám chữa bệnh bằng tiếng Anh hoặc cả Anh và Pháp.
.
Ngày 12.5, Sở Y tế TP.HCM thông báo danh sách các cơ sở khám chữa bệnh (KCB) có nhân sự đã được xác nhận đủ điều kiện sử dụng thành thạo ngôn ngữ khác hoặc đủ trình độ phiên dịch trong KCB theo Nghị định 109/2016 của Chính phủ quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở KCB.
Theo đó, tính đến ngày 30.4, trên địa bàn TP có 10 bệnh viện được xác nhận đủ điều kiện sử dụng thành thạo ngôn ngữ khác hoặc đủ trình độ phiên dịch trong KCB bằng tiếng Anh hoặc cả Anh và Pháp.
Cụ thể, có 2 bệnh viện tuyến T.Ư là Chợ Rẫy, Đại học Y Dược; tuyến TP có bệnh viện: Truyền máu huyết học, Răng Hàm Mặt, Nhi đồng TP và Nhân dân 115; khối tư nhân có bệnh viện: Hoàn Mỹ Sài Gòn, Đa khoa Tân Hưng, FV; một phòng khám đa khoa thuộc Viện Tim. Bệnh viện tuyến quận huyện không có đơn vị nào. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

L. hùng hổ xông vào đánh 
bà H. 	 /// Ảnh: cắt từ clip

Vứt rác bừa bãi lại đánh chửi lao công

Trên mạng xã hội đăng tải một đoạn clip dài 1 phút 30 giây ghi cảnh L. có hành vi chửi bới, xô xát và ném đồ đạc vào người bà H., đang làm lao công trên đường phố.
Sập công trình đang thi công, 2 người chết

Sập công trình đang thi công, 2 người chết

Vụ sụt đất tại công trường thi công đường ống thoát nước trên đường ĐH402 (TX.Tân Uyên, Bình Dương) làm một người chết. Một công nhân khác tử vong trong vụ sập công trình xây dựng nhà xưởng một công ty.