14 người trốn trong thùng xe tải 'né' chốt phòng dịch Covid-19 đi dự đám tang

18 Thanh Niên Online
Tài xế xe tải cho 14 người ngồi trong thùng kín để "né" các chốt kiểm soát phòng, chống Covid-19 trên đường về quê dự đám tang. Tuy  nhiên, khi đến huyện Lang Chánh (Thanh Hóa), số người này bị lực lượng chức năng phát hiện.
Khi kiểm tra thùng xe, lực lượng chức năng phát hiện có 14 người bên trong /// ẢNH PHÚC NGƯ Khi kiểm tra thùng xe, lực lượng chức năng phát hiện có 14 người bên trong - ẢNH PHÚC NGƯ
Khi kiểm tra thùng xe, lực lượng chức năng phát hiện có 14 người bên trong
ẢNH PHÚC NGƯ
Ngày 6.4, ông Đỗ Thanh Thủy, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lang Chánh (Thanh Hóa), cho biết các lực lượng trực chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của huyện đã phát hiện và ngăn chặn 1 xe tải chở 14 người trong thùng để "né" chốt.
Theo ông Thủy, khoảng hơn 11 giờ cùng ngày, khi lực lượng trực chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên quốc lộ 15A, đoạn qua thôn Lý Ái (xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh) thì phát hiện xe tải biển số 99C - 089.70 đi theo hướng từ huyện Bá Thước đến huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) có biểu hiện nghi vấn.
14 người trốn trong thùng xe tải 'né' chốt phòng dịch Covid-19 đi dự đám tang - ảnh 1

Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt những người trên xe tải

Ảnh Phúc Ngư

Khi tổ trực chốt ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra hành chính thì phát hiện trong thùng xe có 14 người gồm cả trẻ em và người cao tuổi. Trong đó, chỉ có một số người đeo khẩu trang.
Làm việc với lực lượng chức năng, tài xế Trần Văn Biển (ngụ huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) khai, do gia đình có người thân mất nên họ hàng đang sinh sống ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) có nhu cầu về quê (ở huyện Hậu Lộc) dự đám tang.
Do trong thời gian xe khách và các phương tiện giao thông công cộng không hoạt động, nên tài xế Biển cùng với những người trên xe đã bàn bạc và thống nhất ngồi trong thùng xe tải để về dự đám tang.
14 người trốn trong thùng xe tải 'né' chốt phòng dịch Covid-19 đi dự đám tang - ảnh 2

Chiếc xe tải chở 15 người định "né" chốt kiểm dịch nhưng bất thành

Ảnh Phúc Ngư

Sau khi phát hiện, lực lượng y tế huyện Lang Chánh đã đo thân nhiệt và yêu cầu khai báo y tế đối với 15 người trên xe. Do không ai có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, không ai có yếu tố dịch tễ, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Lang Chánh đã họp và thống nhất xử lý vụ việc bằng cách yêu cầu xe tải cùng với những người trên xe quay trở lại nơi xuất phát.
“Chúng tôi đã liên lạc với các địa phương để kiểm tra thông tin họ khai báo, thì đúng là gia đình họ có người mất thật. Sau khi xác minh, kiểm tra sức khỏe, chúng tôi họp bàn và thống nhất không xử phạt lái xe và yêu cầu quay trở lại nơi xuất phát để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 lây lan”, ông Thủy nói.

Công bố bệnh nhân thứ 242, 243, 244, 245 nhiễm Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
2lua

2lua

Gia đình có người thân mất xin chia buồn. Nhưng xe tải chở người là sai. Đang cách ly xh chống dịch mà tổ chức trốn đi là sai. Tụ tập đông người càng sai. Tịch thu cái xe phục vụ chống dịch, người phải bị phạt. Y tá, bộ đội chống dịch người thân mất có đc về đâu? Pháp luật phải nghiêm.
Cuong Snc

Cuong Snc

Gia đình có người thân mất quả là lo lắng, Xin chia buồn cùng gia đình, sao không trình báo địa phương, cơ quan chức năng có khi còn được hỗ trợ, giúp đỡ ít nhiều.... Còn việc vi phạm và cố tình "né" thì cần xem xét, xử lý theo quy định ( Tình cảm không thể "đè" pháp luật...Chợt nghĩ và nhớ đến hình ảnh người chiến sỹ phương xa "cầm lòng" chịu tang Cha mới hiểu và quá cảm kích anh ) Thanks TNOL
La Khơi Khơi

La Khơi Khơi

Thiếu chi cách để chia buồn, làm chi như thế...
Đặng xuân Diễn.ccbe749mt379

Đặng xuân Diễn.ccbe749mt379

Vậy là nhân văn và thông cảm với gia đình và tài xế rồi! Mong mọi người biến đau thương thành hành động thiết thực là thực hiện nghiêm chỉ thị 16. Tôi tin người mất sẽ hiểu và mỉm cười nơi chín suối!
Vinh

Vinh

Xử lí như thế là quá đẹp, cho về nơi xuất phát, vì bây giờ đang lúc dịch.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm