2 tàu chìm, 2 tàu mất liên lạc do ảnh hưởng bão số 1

0 Thanh Niên Online
Do ảnh hưởng của bão số 1, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận có 2 tàu bị chìm và 2 tàu khác đang mất liên lạc. Trong khi đó, nhiều tàu thuyền của các tỉnh Nam bộ phải tránh trú bão ở vùng biển nước ngoài.
Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia Hoàng Đức Cường thông tin về diễn biến bão số 1 
 /// Ảnh Ngọc Hà Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia Hoàng Đức Cường thông tin về diễn biến bão số 1 - Ảnh Ngọc Hà
Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia Hoàng Đức Cường thông tin về diễn biến bão số 1
Ảnh Ngọc Hà
[VIDEO] Kêu gọi tàu thuyền khẩn cấp vào bờ tránh bão số 1
Sáng nay, 2.1, tại Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường chủ trì cuộc họp bàn giải pháp ứng phó với bão số 1 (cơn bão Pabuk).
Theo báo cáo của Bộ đội biên phòng, bão số 1 gây sóng to, gió lớn khiến nhiều phương tiện đang gặp nguy hiểm. Cụ thể, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận có 2 tàu chìm và 2 tàu khác hiện đang mất liên lạc.
Tỉnh Bình Thuận cũng có 1 tàu cá với 18 lao động đang ở vùng biển sóng to, gió lớn gần nhà giàn Tư Chính hiện đang được tàu của Quân chủng Hải quân tìm cách ứng cứu, đảm bảo an toàn cho các ngư dân.
Cũng theo thống kê, đến sáng nay, 2.1 có 10 tàu với 93 lao động của các tỉnh Bình Định, Bà Rịa - Vũng Tàu đang tránh trú tại Malaysia. Các tỉnh Tiền Giang, Sóc Trăng, TP.HCM và Trà Vinh đã ra lệnh cấm biển, không cho tàu thuyền ra khơi.
Chỉ đạo tại cuộc họp, ông Nguyễn Xuân Cường yêu cầu, tinh thần dự báo khí tượng phải xác định đây là cơn bão trái vụ, nguy hiểm để các địa phương triển khai quyết liệt các biện pháp ứng phó, không chủ quan. Cơn bão có khu vực tác động, ảnh hưởng rộng lớn với khoảng 400.000 lao động và gần 3.000 tàu, thuyền nằm trong phạm vi nguy hiểm của bão.
Ông Nguyễn Xuân Cường yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ các phương tiện trên biển, đặc biệt là tìm mọi cách liên lạc với những tàu còn mất liên lạc để hướng dẫn di chuyển đến nơi an toàn, ứng cứu ngư dân trên các tàu chìm. Bên cạnh đó, Bộ Ngoại giao cần tiếp tục liên hệ để các nước xung quanh tạo điều kiện thuận lợi cho các tàu, thuyền Việt Nam được tránh trú bão an toàn trên vùng biển nước ngoài. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm