2 tay của phi công người Anh nhiễm Covid-19 hồi phục về bình thường

1 Thanh Niên Online
Sức khỏe phi công người Anh nhiễm Covid-19 tốt lên từng ngày, sức cơ cải thiện, các mẫu cấy đàm cho thấy bệnh nhân đã âm tính với vi khuẩn Burkholderia Cenocepacia và Ralstonia Pickettii (gây nhiễm trùng ở phổi).
Phi công người Anh cầm bút viết lên bảng. /// Ảnh cắt từ clip Phi công người Anh cầm bút viết lên bảng. - Ảnh cắt từ clip
Phi công người Anh cầm bút viết lên bảng.
Ảnh cắt từ clip
 Ngày 11.6, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM cho biết sức khỏe phi công người Anh nhiễm Covid-19 (bệnh nhân 91) sau một tuần cai ECMO (ô xy hóa máu màng ngoài cơ thể) đã cải thiện tốt lên từng ngày.

Bệnh nhân 91 mắc Covid-19 đã ngồi được xe lăn đi phơi nắng buổi sáng 

Hiện tại, bệnh nhân 91 tỉnh táo hoàn toàn, có thể nhớ cả mật khẩu của điện thoại và iPad của mình. Vận động 2 tay dần hồi phục về mức bình thường, bệnh nhân 91 có thể cầm bút viết lên bảng và sử dụng được điện thoại. Sức cơ 2 chân cũng cải thiện 3/5 so với mức 1/5 của 1 tuần trước đó.
2 tay của phi công người Anh nhiễm Covid-19 hồi phục về bình thường - ảnh 1

Bệnh nhân 91 ngồi xe lăn ra hành lang hít thở khí trời, phơi nắng

Ảnh: BVCC

Ngoài ra, bệnh nhân 91 nhiễm Covid-19 cũng có thể ngồi được trên xe lăn với sự trợ giúp của nhân viên y tế để ra hành lang phòng bệnh phơi nắng mỗi sáng.

Chiều 11.6: Việt Nam chữa khỏi gần 97% bệnh nhân Covid-19

Về nhiễm trùng ở phổi do vi khuẩn Burkholderia cenocepacia và Ralstonia Pickettii, các mẫu cấy đàm gần nhất cho thấy bệnh nhân 91 đã âm tính (hết nhiễm Covid-19). Trong 2 ngày qua, bệnh nhân được tập bỏ máy thở ngắt quãng và thời gian bỏ máy thở đang tăng dần, bệnh nhân không còn sốt, thở chậm hơn với lượng ô xy cung cấp chỉ 3 lít/phút.
Kế hoạch điều trị tiếp theo đối với bệnh nhân 91 nhiễm Covid-19 là ngưng kháng sinh khi đã đủ liều, tiếp tục tập bỏ máy thở, tiếp tục dinh dưỡng đầy đủ, tập vận động phục hồi chức năng tích cực, phòng ngừa các nguy cơ nhiễm trùng mới...
Bệnh viện Chợ Rẫy nhận định, với bệnh tình tiến triển hiện tại của bệnh nhân 91, có thể thời gian cần cho việc bỏ hoàn toàn được máy thở sẽ ngắn hơn như đã tiên lượng trước đó.
Bệnh nhân 91 được xác định nhiễm Covid-19 vào ngày 18.3, quá trình điều trị đến nay kéo dài 106 ngày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vo Thao

Vo Thao

Chúc mừng tập thể bác sĩ BV Chợ Rẫy.Chúc mừng Việt Nam.Tôi là người Việt Nam

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm