3 tỉnh hết dịch tả lợn châu Phi

2 Thanh Niên
Cục Thú y (Bộ NN-PTNT) cho biết, đến ngày 28.12, cả nước có 3 tỉnh hết dịch tả lợn châu Phi là Hưng Yên, Hải Dương và Thái Bình khi đã 30 ngày không có lợn chết hay xuất hiện các ổ dịch.
Ngoài ra, 25 tỉnh, TP khác cũng ghi nhận có trên 85% số xã đã qua 30 ngày không xuất hiện thêm các ổ dịch, gồm: Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Cao Bằng, Hải Phòng, An Giang, Cần Thơ, Gia Lai, Bình Phước, TP.HCM, Thái Nguyên, Đồng Nai, Bình Dương, Hậu Giang, Tây Ninh, Hà Nội, Long An, Bắc Kạn, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái, Vĩnh Long, Bạc Liêu và Đồng Tháp.
Thống kê đến ngày 24.12, dịch tả lợn châu Phi xảy ra tại 8.532 xã, thuộc 667 huyện của 63 tỉnh, TP khiến trên 5,9 triệu con lợn bị tiêu hủy với tổng trọng lượng khoảng 341.000 tấn, chiếm 9% tổng trọng lượng đàn lợn cả nước. Do ảnh hưởng của dịch, sản lượng thịt lợn trong năm 2019 chỉ đạt 3,3 triệu tấn, giảm 13,8% so với năm 2018.
Ông Phạm Văn Đông, Cục trưởng Cục Thú y, cho biết tổng đàn lợn cả nước hiện còn khoảng 25 triệu con, trong đó đàn nái có khoảng 2,7 triệu con. Trước đó, trong ngày 19.12, Bộ NN-PTNT có văn bản gửi UBND các tỉnh, TP đề nghị triển khai các biện pháp để đẩy nhanh tiến độ tái đàn sau dịch tả lợn châu Phi.
 
 

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyen nhu duc Thang

Nguyen nhu duc Thang

Mong rằng các địa phương này báo cáo chính xác, đừng giấu giếm lấy thành tích.
Tam

Tam

Hết heo thì làm gì có dịch hoặc người còn 1 ít dấu bán không khai báo, nuôi lại xem có bị dịch không, giờ khi nào có vacsin thì mới ngăn dịch này

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm