400 sinh viên tình nguyện ngành y-dược đã được tăng cường cho bệnh viện dã chiến Đà Nẵng

0 Thanh Niên Online
Sáng nay 11.8, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. 389 ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng.
Sáng nay 11.8, cả nước  không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. ///  ĐỒ HỌA BỘ Y TẾ CUNG CẤP Sáng nay 11.8, cả nước không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. - ĐỒ HỌA BỘ Y TẾ CUNG CẤP
Sáng nay 11.8, cả nước không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới.
ĐỒ HỌA BỘ Y TẾ CUNG CẤP
Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (Ban Chỉ đạo), sáng nay, cả nước không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Đến 6 giờ sáng nay, Việt Nam ghi nhận 847 ca mắc Covid-19, trong đó 318 ca nhiễm nhập cảnh.
Từ ngày 25.7 đến nay đã có 389 ca mắc Covid-19 mới liên quan đến Đà Nẵng.
Hiện, 165.983, người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe.
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị thuộc Ban chỉ đạo, đã có 9 ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; 36 ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2 36 ca. 399 ca đã được công bố khỏi bệnh.

Bản tin Covid-19 ngày 10.8: Ngăn dịch bệnh 'bùng nổ' diện rộng

Theo Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã đến Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn để kiểm tra việc triển khai trước khi hoạt động.
Bệnh viện này sẽ vận hành từ ngày mai 12.8, tăng cường tiếp nhận bệnh nhân Covid-19, phục vụ chống dịch tại Đà Nẵng.
Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn đặt tại đặt tại Cung thể thao Tiên Sơn, Q.Hải Châu, hiện được lắp đặt 500 giường, trong đó 480 giường điều trị bệnh nhân nhẹ, 20 giường cấp cứu. Dự kiến có thể lên đến 700 giường điều trị.
Để vận hành Bệnh viện dã chiến này, ngành y tế huy động các bác sĩ được tăng cường từ Hải Phòng, Bình Định và khoảng 400 sinh viên tình nguyện từ trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng.
TS Đỗ Trọng Sơn (Phó trưởng Khoa Cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) được Bộ Y tế cử làm phó giám đốc chuyên môn Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn.
Theo TS Đỗ Trọng Sơn, bước đầu bệnh viện sẽ điều trị ở mức cơ bản, có một phác đồ điều trị cơ bản để các bác sĩ có thể cùng sử dụng, nhưng trong phương án điều trị của bệnh viện luôn sẵn sàng cho phương án bệnh nhân bất ngờ có diễn biến nặng.

Tổng hợp tin Covid-19 ngày 10.8: Thêm bệnh nhân tử vong, ghi nhận 6 ca mắc mới trong ngày

400 sinh viên tình nguyện ngành y-dược đã được tăng cường cho bệnh viện dã chiến Đà Nẵng - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực nhà ở của Trương Châu Hữu Danh (ảnh nhỏ) /// ẢNH: KHÔI NGUYÊN

‘Báo Sạch’ gồm những ai?

Trương Châu Hữu Danh chính là người lập nhóm, cùng các đồng phạm tạo: Fanpage “Báo Sạch”, group “Làm Báo Sạch” và kênh YouTube “BS Chanel”...
Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực nhà ở của Trương Châu Hữu Danh (ảnh nhỏ) /// Ảnh: KHÔI NGUYÊN

Trương Châu Hữu Danh, nhóm 'Báo Sạch' sai phạm gì?

Ngoài "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", CQĐT tách nhiều hành vi khác của Trương Châu Hữu Danh, nhóm 'Báo Sạch' để làm rõ.