5 ca dương tính Covid-19 ở Đà Nẵng có bé 1 tuổi

0 Thanh Niên Online
Ngày 11.5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng công bố thông tin 5 trường hợp dương tính Covid-19, trong đó đó một bé mới 1 tuổi và 1 sinh viên, đều là F1 của các ca mắc bệnh trước đó.
Xét nghiệm truy vết các F1, F2 /// ẢNH: A.Q Xét nghiệm truy vết các F1, F2 - ẢNH: A.Q
Xét nghiệm truy vết các F1, F2
ẢNH: A.Q

Lịch trình bệnh nhân thứ nhất

Bệnh nhân (BN) N.T.N.M.C (nữ, 1 tuổi, sống tại chung cư Fhome 16 Lý Thường Kiệt, Đà Nẵng) cùng cha mẹ và người giúp việc. Hiện cả 3 đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và đang được cách ly điều trị và công bố lịch trình tiếp xúc.

Căng thẳng vì 30 ca Covid-19 tại KCN An Đồn chưa rõ nguồn lây ở Đà Nẵng

Lịch trình bệnh nhân thứ 2

BN là V.T.T (nữ, 37 tuổi, chung cư Fhome, 16 Lý Thường Kiệt, Đà Nẵng) là người giúp việc và chăm sóc BN 1 tuổi nói trên.
Trước khi được đưa đi cách ly, BN sống cùng nhà với BN 3395, BN 3404, BN 3303 (gồm bố, mẹ và 1 người thân của bé 1 tuổi nói trên) và bé 1 tuổi nói trên tại chung cư Fhome.
Ngày 30.4 - 1.5, BN cùng gia đình chủ nhà đi Hội An và ở lại Palm Garden Beach Resort; đến nhiều nơi tại Hội An.
Ngày 2 đến 4.5, BN chăm sóc em bé tại nhà. Ngày 5.5, về quê ở thôn Bình Tịnh (xã Bình Minh, H.Thăng Bình, Quảng Nam), làm căn cước công dân tại địa phương, rồi ra lại Đà Nẵng. Sau đó, BN chỉ ở nhà chăm sóc em bé đến ngày 8.5 được chuyển đi cách ly tập trung. Ngày 10.5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng xét nghiệm khẳng định dương tính với Covid-19.

Đà Nẵng dừng hoạt động Bệnh viện Liên Chiểu, đóng cửa chợ Túy Loan vì Covid-19

Lịch trình bệnh nhân thứ 3

BN là V.T.H (nam, 29 tuổi, đường Thanh Thủy, Q.Hải Châu, Đà Nẵng), là nhân viên chuyển phát nhanh. BN có tiếp xúc với các trường hợp dương tính là BN 3222, BN 3443 vào ngày 4.5.
Ngày 5.5, khoảng 6 giờ 30, tại nhà xe căn hộ căn hộ Sevenhouse (đường 2.9, Đà Nẵng) BN có tiếp xúc với bảo vệ.
Ngày 6.5, BN có đến đường Thanh Thủy (Đà Nẵng) và tiếp xúc với nhiều người.
Ngày 7.5, BN đi làm ngày đầu tiên tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh; có đến công ty chuyển phát nhanh đường Đống Đa; đến căn hộ Sevenhouse; đi giao hàng trên các tuyến đường Trần Cao Vân, Hà Huy Tập, Thái Thị Bôi, chợ Kỳ Đồng và có tiếp xúc với người nhận hàng (không nhớ địa chỉ cụ thể).
Ngày 8.5, có thông tin về các ca bệnh mà mình tiếp xúc, BN tự cách ly tại nhà và đến Trạm y tế P.Thanh Bình khai báo y tế, được đưa đi cách ly và xét nghiệm cho kết quả dương tính với Covid-19.

Lịch trình bệnh nhân thứ 4

BN là N.B.H (nam, 23 tuổi, trú đường Lê Độ, Q.Thanh Khê, Đà Nẵng), là thợ cắt tóc tại quán Nâu Barber Shop (đường Trần Cao Vân, Đà Nẵng).
BN có tiếp xúc với BN 3222 vào các ngày 4 và 5.5. Ngày 5.5, BN đi từ Đà Nẵng ra Đông Hà (Quảng Trị) bằng xe Hoàng Hải, BS 74B-00773.
Ngày 8.5, BN khai báo y tế tại Trung tâm y tế TP.Đông Hà, lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính với Covid-19.

Lịch trình bệnh nhân thứ 5

BN là N.T.D (nữ, 23 tuổi, trú An Thượng 2, P.Mỹ An. Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), là sinh viên năm cuối Trường đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng). BN có tiếp xúc với BN 3222 ngày 4.5.

Quảng Trị có thêm 2 ca Covid-19, truy vết hàng trăm người liên quan

Ngày 5.5, BN có đến quán cơm Bếp Của Ngoại (đường Yên Bái, Đà Nẵng); uống cà phê tại The Coffee House (đường Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng); đến nhà bạn ở đường Trưng Nữ Vương (không nhớ số nhà); đi uống cà phê tại The Coffee House (Núi Thành, Đà Nẵng).
Ngày 6.5, BN cùng bạn đi tắm biển Mỹ An; đến nhà bạn ở gần bờ hồ Hàm Nghi. Ngày 7.5, đến cà phê Phúc Long (Nguyễn Văn Linh); đến ga Đà Nẵng đi tàu ra Đông Hà (Quảng Trị), ở tại giường 14 toa 3 tàu SE4; về nhà tại đường QL9 (P.3, TP.Đông Hà, Quảng Trị). Ngày 8.5, được thông báo lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiêm vắc xin tại TP.HCM /// ẢNH: ĐỘC LẬP

TP.HCM tăng tốc tiêm vắc xin Covid-19

Ngày 24.6, GS-TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, có văn bản khẩn gửi 17 bệnh viện (BV) của Sở chuẩn bị nhân sự gấp để tăng lên thêm 246 đội tiêm vắc xin Covid-19 nhằm bảo đảm tiến độ đề ra.