7 dự án giao thông trọng điểm chậm tiến độ

5 Thanh Niên
Thông tin từ Bộ GTVT cho biết, hiện 7 dự án giao thông trọng điểm đang rất ì ạch về tiến độ.
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông chưa biết bao giờ mới chính thức vận hành

 /// Ảnh: Ngọc Thắng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông chưa biết bao giờ mới chính thức vận hành - Ảnh: Ngọc Thắng
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông chưa biết bao giờ mới chính thức vận hành
Ảnh: Ngọc Thắng
Cụ thể, dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành mới đạt hơn 77% sản lượng (chậm 11,6% so với kế hoạch), cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chậm tiến độ 27% so với kế hoạch. Đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã hoàn thành 99% khối lượng xây lắp, riêng vật tư, thiết bị đã chuyển về đến công trường đạt khoảng 99% và lắp đặt đạt 98% khối lượng thiết bị, đã vận hành, chạy thử 13/13 đoàn tàu, nhưng 1% khối lượng còn lại liên quan đến công tác nghiệm thu vẫn chưa hoàn tất.
Dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội tiến độ chung mới đạt trên 63% và dự kiến kéo dài đến cuối năm 2022. Ngoài ra, dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến số 1 Yên Viên - Ngọc Hồi hiện vẫn chưa thể triển khai.
Bộ GTVT đã dự thảo báo cáo Chính phủ tổng thể dự án và điều chỉnh hiệp định làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo. 2 dự án đường sắt đô thị TP.HCM cũng trong tình trạng tương tự là tuyến Bến Thành - Suối Tiên và tuyến Bến Thành - Tham Lương.
Kết quả triển khai các dự án chậm chạp khiến khối lượng giải ngân của Bộ GTVT trong năm 2019 đạt rất thấp. Tính đến hết tháng 11, Bộ GTVT mới giải ngân được 12.057 tỉ đồng, tương đương 42% kế hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ giao (28.737 tỉ đồng). So với dự kiến giải ngân đã xây dựng, kết quả giải ngân đạt thấp hơn số dự kiến 5.989 tỉ đồng (12.057/18.046 tỉ đồng).

Bình luận

User
Gửi bình luận
anh

anh

Tôi nghĩ quốc hội xiết hầu bao,xiết trần nợ công là có lý ..Khi các dự án vung vãi thời gian tiền bạc phi lý ,trình độ nhân sự lại thấp !! chuyện tiền bạc như "gió vào nhà trống" không hồi kết ....
Chinh mt

Chinh mt

Sao không nói rõ trách nhiệm này là của cá nhân tổ chức nào nhỉ.
Võ Thành Trọng

Võ Thành Trọng

Những dự án đang triển khai thì vẫn còn ngổn ngang như thế vậy mà bộ GTVT còn tính làm đường sắt nối với Trung Quốc trong khi nhu cầu chưa cần đến,hết biết?
Trần trí dũng

Trần trí dũng

Úi dào sao nghiêm trọng vậy.hàng tỷ đô la chứ chẳng chơi đâu nha.chuyến này rất nhiều anh lại được kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc đó chẳng chơi đâu.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với đại biểu dự cuộc “Đối thoại 2045” /// ẢNH: TTXVN

Khát vọng Việt Nam hùng cường

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi cùng chung tay làm cho Việt Nam thành công hơn nữa, mọi trí thức, tài năng đều có cơ hội được cống hiến, phụng sự đất nước... khát vọng thực hiện mục tiêu Việt Nam hùng cường.
Các thành viên trao đổi nghiệp vụ tại trụ sở trước khi tới hiện trường /// Ảnh: Sơn Thuỷ

Hoa nở từ bom

Nguyễn Thị Thủy chia sẻ những hình ảnh trên trang mạng xã hội với cái tên Mèo Lười. Ở đó, người mẹ trẻ đang mang bầu đứa con thứ 2 vui đùa với cô con gái nhỏ như bao người mẹ trẻ khác.