70% người dân Hà Nội tham gia 'trưng cầu dân ý' vẫn kiên quyết bỏ loa phường

1 Thanh Niên Online

Cuộc “trưng cầu dân ý” thứ 2 của Hà Nội liên quan đến loa phường đã kết thúc và hơn 70% người dân góp ý vẫn kiên quyết tiến tới loại bỏ loa phường trong quận.

Kết quả lấy ý kiến về loa phường của Hà Nội /// Ảnh chụp màn hình Kết quả lấy ý kiến về loa phường của Hà Nội - Ảnh chụp màn hình
Kết quả lấy ý kiến về loa phường của Hà Nội
Ảnh chụp màn hình
Như Thanh Niên đã đưa tin, sau khi kết thúc hơn 1 năm thí điểm việc giảm phát loa phường trong quận và đưa thiết bị thông minh thay thế vào một số gia đình, Hà Nội tiếp tục lấy ý kiến nhân dân về loa phường lần 2, vì sau thí điểm vẫn còn quá nhiều ý kiến khác nhau.
Lần lấy ý kiến này, Hà Nội chỉ thực hiện trên Cổng thông tin điện tử của thành phố, nên thu hút lượng người chú ý không lớn, chỉ có 791 người.
Việc lấy ý kiến bằng phương tiện điện tử cũng chỉ thu hút những người trẻ tuổi tham gia góp ý, trong khi những người lớn tuổi, đặc biệt là cán bộ hưu trí mới là đối tượng đặc biệt quan tâm đến loa phường.
Theo kết quả, trong số 791 góp ý về số lượng loa, chỉ 25,57% cho rằng số lượng loa hiện nay là hợp lý, còn 70,13% đề nghị cần quyết liệt sắp xếp mạnh mẽ hơn, tiến tới bỏ loa trong quận, chỉ có 4,3% người cho rằng không nên giảm số lượng loa và cụm loa.
Tương tự, 70,32% người góp ý cũng cho rằng việc duy trì 5 - 10 cụm loa, tương đương 10 - 20 loa là quá nhiều, chỉ 26,32% cho rằng vừa đủ và 3,35% cho rằng ít.
Với câu hỏi sử dụng phương thức nào để thu nhận thông tin, câu trả lời đa dạng hơn, trong đó phổ biến nhất là sử dụng thiết bị di động có nối mạng (32,59%), tiếp đến là tivi (27,34%), máy tính, báo in và đài.
Trả lời câu hỏi về việc gia đình có trang bị thiết bị thông minh thay thế loa phường không, nếu thành phố triển khai rộng rãi, có 61,25% câu trả lời là “có”, 38,75% câu trả lời “không”.
Trước đó, từ đầu tháng 10, Hà Nội đã kéo dài thời gian thử nghiệm thiết bị thông minh thêm 1 năm ở 200 hộ khác trong 4 quận nội thành, do ý kiến quá khác nhau sau đợt thử nghiệm thứ nhất. Như vậy, đợt “thí điểm” thiết bị thông minh thay loa phường sẽ kéo dài trong khoảng hơn 2 năm.  

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyen huu co

Nguyen huu co

Không phải chỉ HN mà lấy ý kiến phạm vi cả nước, tỉ lệ tôi đoán chắc cao. Sáng nghe loa như thời kỳ bao cấp. Người dân có rất nhiều phương tiện tìm hiểu thông tin. Tại sao ép buộc phải nghe vừa tốn kinh phí, nhân sự trong khi phường thiếu định mức nhân sự, con người theo tôi quá lãng phí... lãng phí kinh khủng.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cành mai và quà tặng được đưa ra nhà giàn DK1 cho cán bộ, chiến sĩ đón tết /// TRUNG HIẾU

Đón tết ở nhà giàn DK 1

Tết là dịp đoàn viên, sum vầy nhưng với một số cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn nhà giàn DK1 (Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân) lại phải chia tay người thân để ra nhà giàn thay quân và đón tết ở nơi bốn bề là biển cả mênh mông.