Anh Nguyễn Ngọc Mạnh: ‘Mọi người quan tâm khiến tôi không thoải mái’

0 Thanh Niên Online
Thừa ủy quyền của Thủ tướng, sáng 2.3, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Lê Hồng Sơn đã đến thăm, trao bằng khen đột xuất cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người đã nhanh trí, dũng cảm cứu em bé rơi từ tầng 12A xuống đất.
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhận bằng khen của Thủ tướng sáng 2.3 /// Ảnh HNP Anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhận bằng khen của Thủ tướng sáng 2.3 - Ảnh HNP
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhận bằng khen của Thủ tướng sáng 2.3
Ảnh HNP
Lễ trao bằng khen đã được tổ chức tại nhà anh Nguyễn Ngọc Mạnh, xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, H.Đông Anh.
Tại đây, ông Lê Hồng Sơn đã bày tỏ sự cảm phục trước hành động dũng cảm của "công dân ưu tú" thủ đô Nguyễn Ngọc Mạnh.
Theo ông Sơn, hành động cao đẹp, dũng cảm của anh đã thắp sáng thêm tình yêu vào cuộc sống, giúp nhiều người tin vào những điều tốt đẹp, thiện lương và tấm lòng cao quý của con người. "Việc làm của anh Mạnh sẽ cổ vũ cho các bạn trẻ và nhiều tầng lớp nhân dân thủ đô thêm dũng cảm, tích cực tham gia bảo vệ sự bình yên trong cuộc sống và phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, cứu hộ, cứu nạn", ông Sơn nói.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh: "Tôi không phải người hùng, siêu nhân"

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh: ‘Mọi người quan tâm khiến tôi không thoải mái’ - ảnh 1

Ông nội anh Nguyễn Ngọc Mạnh thay mặt gia đình phát biểu, cho rằng hành động của cháu mình là dũng cảm, song vẫn còn khiêm tốn

Ảnh HNP

Chúc mừng anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhận được Bằng khen đột xuất của Thủ tướng Chính phủ, ông Sơn tin tưởng rằng, dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng những việc làm tốt, sự dũng cảm sẽ vẫn luôn đồng hành cùng với mọi người.
Thay mặt gia đình phát biểu, ông Nguyễn Văn Đức, ông nội của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, bày tỏ, hành động của cháu mình là hành động dũng cảm, song còn khiêm tốn. Dù vậy, hành động này đã nhận được sự quan tâm động viên rất to lớn của các lãnh đạo từ T.Ư, TP.Hà Nội, H.Đông Anh và chính quyền địa phương.
"Hôm qua, cháu đã nhận được thư khen, bằng khen của lãnh đạo TP.Hà Nội, hôm nay lại nhận được bằng khen của Thủ tướng. Đây là niềm vinh dự, tự hào của cháu, nhưng cũng là sự động viên to lớn đến toàn thể gia đình", ông Đức nói.
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh: ‘Mọi người quan tâm khiến tôi không thoải mái’ - ảnh 2

Những bằng khen, giấy khen mà anh Mạnh đã nhận được trong 2 ngày vừa qua

Ảnh HNP

Hôm 1.3, Thủ tướng cũng đã có thư khen gửi anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Thư viết: 
“Thân gửi em Nguyễn Ngọc Mạnh (thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, H.Đông Anh, TP.Hà Nội).
Tôi rất xúc động được biết tin, trong ngày 28.2.2021, em Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhanh trí, dũng cảm và kịp thời cứu được cháu bé bị ngã từ tầng 12, chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, Q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội.
Thủ tướng Chính phủ gửi lời khen ngợi và biểu dương hành động dũng cảm, tinh thần trách nhiệm của em Nguyễn Ngọc Mạnh.
Tôi đề nghị UBND TP.Hà Nội, Ban Thi đua - Khen thưởng T.Ư biểu dương, khen thưởng em Nguyễn Ngọc Mạnh để ngày càng có nhiều tấm gương về nghĩa cử cao đẹp, lòng tốt và tình nhân ái lan tỏa rộng khắp trong xã hội chúng ta”.

Bố cháu bé rơi chung cư: "Nhờ anh Nguyễn Ngọc Mạnh, con tôi như được sinh ra lần thứ hai’"

Mong mọi người không quan tâm quá nhiều

"Tôi không nghĩ rằng, đến tận Thủ tướng lại có thư, bằng khen gửi đến mình. Thực sự, rất vui sướng và không biết nói như nào nữa. Cháu xin cảm ơn Thủ tướng đã quan tâm, động viên", anh Mạnh nói với báo chí.
Về sức khoẻ hiện tại, anh Mạnh cho biết, vẫn còn bị đau tay và hôm nay khi viết bản lời khai với cơ quan công an vẫn còn cảm thấy hơi ê ẩm.
Nói thêm về việc cứu cháu bé, anh Mạnh khẳng định, bản thân đã cố gắng hết sức còn lúc đó có chạm được cháu hay không, anh là người rõ nhất. Thời điểm đó, ngước lên nhìn thấy cháu bé sắp rơi và không suy nghĩ gì, chạy đi chạy lại tìm cách sang bên kia bờ tường, trèo qua bức tường và leo lên mái tôn.
"Tôi khẳng định, ai ở tình huống của tôi cũng sẽ làm như thế, còn có cứu được cháu hay không, lúc đó là do duyên của bản thân, của mỗi người. Lúc lên đến mái tôn, tôi ngửa cổ xem cháu rơi chưa, để xem cháu sẽ rơi ở góc nào. Tôi cố gắng tìm chỗ đứng vững để có thể đón được cháu một cách an toàn. Nhưng mái tôn lúc đó trời mưa trơn trượt, tôi đứng không vững, nên khi nghe tiếng hét thất thanh, tôi chỉ có thể giơ tay ra đỡ được cháu một nhịp chứ không ôm được cháu vào lòng", anh Mạnh kể lại.

"Người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái rơi chung cư: 'Không có tôi sẽ có người khác'

Cũng theo anh Mạnh, bản thân anh thấy rất hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm của mọi người, tuy nhiên, chính sự quan tâm nhiều đã làm cho cuộc sống của anh đôi khi không thoải mái.
"Tôi rất cảm ơn mọi người quan tâm đến tôi, đến cháu, nhưng mong mọi người hiểu là ở đây vùng nông thôn nên không thích người lạ trong một thời gian ngắn quan tâm nhiều đến thế. Do đó, giờ nhiều lúc tôi cảm thấy không thoải mái lắm", anh Mạnh bày tỏ.
Anh Mạnh cũng mong muốn mọi người hãy tập trung vào công việc của mình chứ không nên quan tâm quá nhiều đến anh như vậy.
"Việc mọi người quan tâm tôi nhiều như thế khiến cho tôi không thoải mái và khi đi ra ngoài làm việc, có thể có một số người lại lợi dụng để quảng cáo, quảng bá. Bản thân tôi rất thoải mái nhưng mong mọi người kiên nhẫn, tập trung làm công việc của mình. Tôi cũng chỉ là một con người bình thường chứ không phải thần thánh, siêu sao, người hùng gì cả. Mong mọi người hãy để tôi tiếp tục làm công việc của mình để chăm lo cho gia đình", anh Mạnh nói và cho biết thêm, sẽ tiếp tục làm việc lái xe.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm