Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông sẽ mạnh lên thành bão

0 Thanh Niên
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) hình thành từ vùng áp thấp trên vùng biển đông bắc quần đảo Hoàng Sa có khả năng mạnh lên thành cơn bão đầu tiên trên Biển Đông trong năm nay.
Dự báo đường đi của vùng áp thấp trên Biển Đông
 /// Ảnh Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cung cấp Dự báo đường đi của vùng áp thấp trên Biển Đông - Ảnh Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cung cấp
Dự báo đường đi của vùng áp thấp trên Biển Đông
Ảnh Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cung cấp
 Cụ thể, lúc 15 giờ chiều 1.7, tâm ATNĐ cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 280 km, vùng gần tâm có sức gió cấp 6, tức là từ 40 - 50 km/giờ, giật cấp 8. Dự báo đến 15 giờ hôm nay (2.7), tâm ATNĐ cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 80 km về phía đông, gió tăng lên cấp 9.
Trong 24 giờ tới, vùng biển nguy hiểm trên Biển Đông với gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên là khu vực phía bắc vĩ tuyến 17 độ vĩ bắc và phía đông kinh tuyến 110 độ kinh đông. ATNĐ dự báo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ trong các ngày 3 - 4.7.
Trong chiều 1.7, Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai đã có công điện gửi các tỉnh, thành khu vực Bắc bộ và các tỉnh từ Quảng Ngãi trở ra, yêu cầu triển khai các biện pháp ứng phó với ATNĐ và bão.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Trần Bắc Hà khi còn đương chức /// Ảnh Duy Quang

Ông Trần Bắc Hà đã chết

Ông Trần Bắc Hà, người từng được coi là biểu tượng nhưng cũng là tai tiếng trong ngành ngân hàng, được xác định là đã chết do mắc bệnh hiểm nghèo.
<i class="e-mag"></i>Lặn biển nhặt rác

Lặn biển nhặt rác

Ngâm mình hàng giờ dưới nước, lặn sâu hàng chục mét nước chỉ để nhặt những vỏ lon, túi ni lông, búi lưới đang quấn chặt các rạn san hô..., những thanh niên lặn biển nhặt rác ở Đà Nẵng chọn yêu biển theo cách riêng của mình.