Bà Rịa - Vũng Tàu cho phép lưu trữ vật chất nạo vét ven bờ

0 Thanh Niên
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết vừa cho phép các đơn vị hoạt động cảng được xử lý khối lượng vật chất nạo vét ở trong bờ thay vì đưa ra nhấn chìm ở khu A ngoài biển Vũng Tàu.
Ngày 19.9, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết vừa cho phép các đơn vị hoạt động cảng được xử lý khối lượng vật chất nạo vét ở trong bờ thay vì đưa ra nhấn chìm ở khu A ngoài biển Vũng Tàu.
Cụ thể, cho phép Tổng công ty bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam được đổ tạm vật chất nạo vét tại khu vực có diện tích 40 ha đất rừng phòng hộ, sát sông Mỏ Nhát (P.Phước Hòa, TX.Phú Mỹ); Công ty TNHH cảng quốc tế SP - PSA được đổ tạm vật chất nạo vét tại khu đất dự trữ của công ty này để thực hiện giai đoạn 2 của dự án; Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn (có cảng đóng tại Bà Rịa-Vũng Tàu) được đổ tạm vật chất nạo vét tại H.Cần Giờ (TP.HCM); Công ty CP chế tạo giàn khoan dầu khí được đổ tạm 18.000 m3 vật chất nạo vét tại khu đất trống 6 ha của công ty tại Căn cứ dịch vụ dầu khí Sao Mai - Bến Đình...
Trước đó, ngày 26.8, Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà đã chỉ đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cần có phương án xử lý theo hướng ưu tiên sử dụng các vật chất nạo vét để phục vụ nhu cầu san lấp, lấn biển.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cần trả lại vẻ đẹp cho chợ Đà Lạt

Cần trả lại vẻ đẹp cho chợ Đà Lạt

Trước đây, chợ Đà Lạt nằm giữa lòng chảo, với kiến trúc 3 tầng rất đẹp, là trọng điểm nổi bật của khu trung tâm Đà Lạt, nhưng nay đang bị 'bao vây' bởi một loạt khách sạn cao tầng...