Bà Trương Thị Mai trở thành nữ Trưởng ban Tổ chức T.Ư đầu tiên của Đảng

4 Thanh Niên Online
Bà Trương Thị Mai, Trưởng ban Dân vận T.Ư, đã được Bộ Chính trị phân công làm Trưởng ban Tổ chức T.Ư thay ông Phạm Minh Chính vừa được Quốc hội bầu làm Thủ tướng.
Bà Trương Thị Mai đã được phân công làm Trưởng ban Tổ chức T.Ư /// Ảnh TTXVN Bà Trương Thị Mai đã được phân công làm Trưởng ban Tổ chức T.Ư - Ảnh TTXVN
Bà Trương Thị Mai đã được phân công làm Trưởng ban Tổ chức T.Ư
Ảnh TTXVN
Sáng 8.4, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Vương Đình Huệ đã trình ra Quốc hội đề nghị phê chuẩn một số phó chủ tịch và uỷ viên Hội đồng bầu cử Quốc gia.
Trước đó, hôm 7.4, Quốc hội đã phê chuẩn miễn nhiệm 2 phó chủ tịch và 8 ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia tiền nhiệm.
2 Phó chủ tịch được miễn nhiệm là bà Tòng Thị Phóng, nguyên Phó chủ tịch thường trực Quốc hội; và bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, nguyên Phó chủ tịch nước.
8 ủy viên được miễn nhiệm gồm các ông: Phạm Minh Chính, Ngô Xuân Lịch, Uông Chu Lưu, Phùng Quốc Hiển, Trần Văn Túy, Nguyễn Hạnh Phúc, Lê Vĩnh Tân và Lê Quốc Phong.
Để kiện toàn nhân sự đảm bảo hoạt động của Hội đồng bầu cử Quốc gia, ông Vương Đình Huệ đã trình Quốc hội xem xét, phê chuẩn một số phó chủ tịch và uỷ viên Hội đồng bầu cử Quốc gia mới.
2 nhân sự mới được trình ra để phê chuẩn Phó chủ tịch Hội đồng gồm:
1. Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
2. Bà Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó chủ tịch nước.
8 nhân sự được trình ra để phê chuẩn ủy viên Hội đồng gồm:
2. Ông Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng
3. Ông Nguyễn Đức Hải, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội.
4. Ông Nguyễn Khắc Định, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội.
5. Bà Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên T.Ư Đảng, Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
6. Ông Bùi Văn Cường, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng thư ký - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.
7. Bà Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Phó trưởng Ban Tổ chức T.Ư.
8. Ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.
Bà Trương Thị Mai trở thành nữ Trưởng ban Tổ chức T.Ư đầu tiên của Đảng - ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, và tân Trưởng ban Tổ chức T.Ư Trương Thị Mai trao đổi bên lề Quốc hội

Ảnh Gia Hân

Như vậy, có thể thấy, với danh sách uỷ viên Hội đồng được trình ra Quốc hội phê chuẩn, bà Trương Thị Mai đã được Bộ Chính trị phân công làm Trưởng ban Tổ chức T.Ư thay người tiền nhiệm Phạm Minh Chính (vừa được Quốc hội bầu làm Thủ tướng hôm 5.4).
Bà Trương Thị Mai đã trở thành nữ Trưởng ban Tổ chức T.Ư đầu tiên trong lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam, sau những người tiền nhiệm nổi tiếng như Hoàng Quốc Việt, Lê Văn Lương, Lê Đức Thọ...
Bà Trương Thị Mai năm nay 63 tuổi, quê quán xã Hiền Ninh, H.Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, là Trưởng ban Dân vận T.Ư. Bà Mai có trình độ chuyên môn thạc sĩ Hành chính công, cử nhân Sử, cử nhân luật.
Bà là Ủy viên Bộ Chính trị 2 khóa XII, XIII; Bí thư T.Ư Đảng khóa XII; Ủy viên T.Ư Đảng 4 khóa X, XI, XII, XIII.
Trước khi nắm giữ vị trí Trưởng ban Dân vận T.Ư kể từ khóa XII, bà Mai là Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội 2 khóa XII, XIII. Bà là đại biểu Quốc hội 5 khóa X, XI, XII, XIII, XIV.
Bà Trương Thị Mai cũng trưởng thành từ Đoàn, khi nắm vị trí Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh từ tháng 8.1994 đến 2002; Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam từ 3.1998 - 2.2003.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trương Xuân Hồng

Trương Xuân Hồng

Tự hào người phụ nữ Việt Nam. Xin chúc mừng vị Trưởng ban Tổ chức TƯ nữ đầu tiên của đất nước. Chúc bà luôn có nhiều sức khỏe tốt để cống hiến cho nước nhà.
Han Han

Han Han

Rất tự hào về Cô, con mong Cô luôn bình an và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mới
hoang le

hoang le

Tôi cảm thấy rất hạnh Phúc Và tin tưởng các vị lãnh đạo trong nhiệm kỳ này. Đặc biệtTôi và Bạn bè của mình có lòng tin rất nhiều ở Thủ Tướng (Chính).
Hương Hoàng Lan

Hương Hoàng Lan

Chúc chị nhiều sức khỏe để đảm đương công việc cho Đảng và gia đình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm