Bắc bộ đón không khí lạnh, rét nhất từ đầu mùa đông

0 Thanh Niên
Chiều 19.11, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, các tỉnh Bắc bộ liên tục đón các đợt không khí lạnh khiến trời chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất từ đầu mùa thu đông năm nay.
Các tỉnh Bắc bộ liên tục đón các đợt không khí lạnh khiến trời chuyển rét /// ẢNH: HOÀNG PHAN Các tỉnh Bắc bộ liên tục đón các đợt không khí lạnh khiến trời chuyển rét - ẢNH: HOÀNG PHAN
Các tỉnh Bắc bộ liên tục đón các đợt không khí lạnh khiến trời chuyển rét
ẢNH: HOÀNG PHAN
Cụ thể, cuối tuần này, các tỉnh Bắc bộ sẽ đón đợt không khí lạnh khô, đến ngày 23 - 24.11 lại có thêm một đợt không khí lạnh, khiến nền nhiệt giảm sâu từ 4 - 8 độ C. Sang đến ngày 24 - 25.11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh bắc và trung Trung bộ. Ở khu vực đồng bằng Bắc bộ và bắc Trung bộ, nhiệt độ phổ biến 16 - 18 độ C; vùng núi từ 13 - 15 độ C; vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.
Trung tâm này cũng cảnh báo, các đợt không khí lạnh sẽ gây ra biển động, thời tiết xấu trên biển. Cụ thể, vịnh Bắc bộ từ đêm 23.11, gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh trung Trung bộ và từ Bình Thuận đến Cà Mau từ ngày 24.11, gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động. Ở khu vực bắc Biển Đông từ đêm 23.11 sẽ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6 - 7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm