Bắc bộ tiếp tục rét đậm, rét hại, vùng núi Lào Cai, Lai Châu sẽ có mưa tuyết

0 Thanh Niên
Từ ngày 7 - 10.1, Bắc bộ trời ẩm, trời không nắng, rét đậm, rét hại duy trì cả ngày và đêm. Đặc biệt trong thời gian này, các tỉnh vùng núi phía bắc, trong đó Lào Cai và Lai Châu nhiều khả năng sẽ có mưa tuyết.
Ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết đợt không khí lạnh cường độ mạnh ảnh hưởng từ ngày 7 - 13.1 sẽ khiến thời tiết Bắc bộ chia làm 2 giai đoạn rét ướt và rét khô.
Cụ thể từ ngày 7 - 10.1, Bắc bộ trời ẩm, trời không nắng, rét đậm, rét hại duy trì cả ngày và đêm. Đặc biệt trong thời gian này, các tỉnh vùng núi phía bắc, trong đó Lào Cai và Lai Châu nhiều khả năng sẽ có mưa tuyết. Từ ngày 11 - 13.1, không khí lạnh được tăng cường thêm nhưng sẽ “rét khô”. Thời tiết rét buốt chỉ xuất hiện vào ban đêm. Ban ngày trời nắng, nhiệt độ cao nên cảm giác ấm hơn. Ông Năng cảnh báo, ngoài mưa tuyết thì trong cả hai đợt rét này, vùng núi phía bắc vẫn có khả năng xảy ra băng giá, sương muối.
Không khí lạnh cường độ mạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh bắc Trung bộ, trung Trung bộ và một số nơi ở nam Trung bộ. Các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời chuyển rét, phía bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13 - 17 độ C. Các tỉnh Tây nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét. Dự báo từ ngày 9.1, các tỉnh nam Trung bộ và Nam bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm