Bắc cầu vào 'ốc đảo' bị phạt 40 triệu ở Long An: Chính quyền xã xử sao?

30 Thanh Niên Online
Liên quan đến vụ bắc cầu vào 'ốc đảo' ở Long An bị phạt 40 triệu đồng và buộc đập bỏ, chính quyền xã yêu cầu anh Thiện đóng phạt rồi mới tính đến sự tồn tại của cây cầu.

 

Bắc cầu vào 'ốc đảo' không xin phép, anh Thiện bị phạt hành chính, buộc đập bỏ cây cầu /// Ảnh: Khôi Nguyên Bắc cầu vào 'ốc đảo' không xin phép, anh Thiện bị phạt hành chính, buộc đập bỏ cây cầu - Ảnh: Khôi Nguyên
Bắc cầu vào 'ốc đảo' không xin phép, anh Thiện bị phạt hành chính, buộc đập bỏ cây cầu
Ảnh: Khôi Nguyên
Ngày 9.1, anh Nguyễn Văn Thiện (38 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Thạnh, xã Phước Vĩnh Đông, H.Cần Giuộc, Long An) cho biết trong sáng 8.1, UBND xã Phước Vĩnh Đông đã mời anh lên làm việc về thực hiện quyết định xử phạt hành chính của UBND H.Cần Giuộc đối với hành vi xây cầu không xin phép. liên quan đến vụ "bắc cầu vào ốc đảo".
Trực tiếp làm việc với anh Thiện là cán bộ Địa chính - Thủy lợi xã Phước Vĩnh Đông. Tại đây, cán bộ xã nhắc lại là quyết định Chủ tịch UBND huyện ký ban hành từ tháng 10.2019, thời gian chấp hành trong vòng 10 ngày, nhưng đến nay gần 3 tháng, nhưng anh Thiện chưa đóng phạt.
“Xã nói đóng phạt xong đem biên lai lên giao cho cán bộ địa chính để biết đã chấp hành xong. Còn giờ chưa nộp tức là không thực hiện”, anh Thiện cho biết.
Anh Thiện có hỏi nếu gia đình mượn được tiền nộp phạt, đồng thời xin cho cây cầu được tồn tại, thì có được hay không. Cán bộ địa chính xã cho biết “Nộp phạt xong rồi tính. Còn phải họp ra dân xem ý kiến thế nào, có ai đồng tình hay phản đối gì không?”.
Lo lắng lối đi duy nhất vào nhà bị tháo dỡ, anh Thiện đề nghị nếu chính quyền đập bỏ cây cầu duy nhất đi qua nhà anh cùng em gái và một vài hộ dân khác, thì UBND xã hỗ trợ làm việc với những hộ xung quanh "mở đường" băng qua bờ ruộng để gia đình anh Thiện thuận tiện ra vào nhà. Tiếp thu ý kiến, phía UBND xã vẫn yêu cầu anh đóng phạt xong "rồi sẽ họp rồi tính tiếp". 
Trước đó, ngày 21.12.2019,  Thanh Niên có bài viết Long An: Bắc cầu vào ốc đảo, bị phạt 40 triệu đồng, buộc đập bỏ”, phản ánh thông tin anh Thiện xây cầu, nhưng không xin phép, bị UBND xã Phước Vĩnh Đông lập biên bản, sau đó Chủ tịch UBND H.Cần Giuộc ra quyết định xử phạt hành chính 40 triệu đồng, buộc đập bỏ. Lý do anh Thiện tự ý xây cầu là vì lối đi trên bộ bị bít lối, "không có đường nào ra vào nhà". 

Bình luận 30

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Kim Đạt

Nguyễn Kim Đạt

Cán bộ và chính quyền địa phương phải đặt mình vào hoàn cảnh của người dân thì mới thấu hiểu cho dân được.
Dân Hiểu

Dân Hiểu

40 triệu tiền đâu mà đóng phạt? Với họ :Người dân lương thiện vùng quê là số tiền quá lớn đó.
bác ba phi

bác ba phi

luật là để người dân và đất nước được tốt hơn ,chứ không phải để làm khó người dân. em hiểu chưa
Nguyễn văn Phúc

Nguyễn văn Phúc

Chưa thấu tình đạt lý ở đây..... vậy chính quyền địa phương ở đâu khi người dân này bỏ tiền xây cầu dân sinh đúng nghĩa.... các vị hãy đặt mình vào vị trí của người dân nơi đây? Đừng dùng mệnh lệnh hành chánh gây khó cho họ.
Vinh

Vinh

Luật là luật, cứ vị tình thế thì luật áp dụng sao được bạn? Không thể lấy lý do nghèo đói và học thức thấp để xin luật được. Pháp bất vị thân, thân bất vị pháp!
Leviet

Leviet

Nghe sợ thiệt
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Nhắc lại chuyện người dân xây cầu bị phạt tiền 40 triệu đồng. Vấn đề này báo THANH NIÊN đã đăng tải trước đây mấy kỳ và nhiều bạn đọc báo TN trong đó có tôi cũng không đồng tình việc UBND huyện Cần Giuộc và UBND xã Phước Vĩnh Đông ( Phạt tiền ) anh THIỆN Xây Cầu. Vẫn biết rằng anh THIỆN xây cầu để gia đình và một số hộ dân đi lại được thuận tiện mà không xin phép chính quyền địa phương là sai nguyên tắc. Nhưng Cán bộ chính quyền Xã và huyện,cũng cần phải xem xét lại,bởi việc đi lại của người dân,đặc biệt là tính mạng của trẻ em nếu phải ( Lội qua mương nước) để đến trường. Song! việc xây cầu này cũng không gì ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người khác,mà đây cũng là việc người dân góp phần để " gánh ngân sách ) cho địa phương trong việc NÔNG THÔN MỚI." túm lại" theo tôi chính quyền Xã,Huyện ( Phạt tiền ) anh THIỆN xây cầu là không hợp tình hợp lý...
Võ quốc sử

Võ quốc sử

Muốn làm gì cũng buộc phải xin(phép),chỉ nộp thuế là không bắt buộc xin phép đó là qui định
Minh Trần Trọng

Minh Trần Trọng

LẮNG NGHE - THẤU HIỂU là thứ quá XA XỈ đối với một số ...
Đoàn Trọng Thủy

Đoàn Trọng Thủy

Chuyện quá giản đơn! Đừng phức tạp hóa vấn đề các vị ơi! Hãy vì dân (nghèo) mà xử lý tình huống, không nên cứng nhắc bảo thủ theo "quy trình"! Vậy mới là chính quyền do dân vì dân!
lê quang vinh

lê quang vinh

Vấn đề cần đặt ra là:cây cầu nầy có ảnh hưởng xấu đến các hộ khác không? tác động xấu đến an ninh, quốc phòng? cản trở lưu thông.Nếu không thì cớ gì phải đập bỏ...!
Lô akiến Thiêt

Lô akiến Thiêt

Điều này thể hiện bản chất thật sự của chính quyền do dân vì dân !!! Thật ưu việt nhân văn !!!
Khang

Khang

vấn đề đạt ra là mấy bác tự ý xây cầu, bữa sau xã xin ngân sách nhà nước xây cầu to đẹp cho mấy anh. k lẽ đi cầu xấu, bữa sau có xây cầu thì phải xin phép đàng hoàng, nhất là cầu tiêu
Hữu Hà

Hữu Hà

Anh thiện làm cầu cũng vì nhu cầu đi lại của gia đình và một số hộ xung quanh. Anh băn khoăn về việc muốn nhờ UBND xã hỗ trợ làm việc với những hộ xung quanh "mở đường" băng qua bờ ruộng để gia đình anh Thiện thuận tiện ra vào nhà thì UBND lại không thể đáp ứng được. Thiết nghĩ UBND xã nên tạo điều kiện đi lại cho anh thay vì chăm chăm xử phạt. Việc chiếc cầu cũng không ảnh hưởng đến ai. Nên cần hỏi ý kiến mọi người xung quanh trước về việc phá bỏ hay giữ lại chiếc cầu thay vì chờ những hộ xung quanh mở đường cho nhà anh.
Phạm Nhựt Chánh

Phạm Nhựt Chánh

Xây cầu không xin phép, phạt là đúng nhưng phạt nhẹ thôi cho dân nhờ
Nhong Can

Nhong Can

Huyện, xã phạt là đúng, vì a Thiện xây xong cầu và đưa vào sử dụng, vậy nguồn kinh phí xã, huyện mới chạy tỉnh về sẽ bị ngừng cấp... Gây chết đói cả một hệ thống, vì vậy phạt để bù lại, phá bỏ để xây lại, PHẠT
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm