Bắc Ninh trưng dụng tất cả trường học làm chỗ ở tạm thời cho công nhân

0 Thanh Niên Online
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo trưng dụng tất cả các trường học mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh này, để bố trí chỗ ở tạm thời cho công nhân, đảm bảo công tác chống dịch Covid-19.
 
Giáo viên tỉnh Bắc Ninh cũng tình nguyện tham gia hỗ trợ chống dịch  /// ẢNH MINH QUANG Giáo viên tỉnh Bắc Ninh cũng tình nguyện tham gia hỗ trợ chống dịch - ẢNH MINH QUANG
Giáo viên tỉnh Bắc Ninh cũng tình nguyện tham gia hỗ trợ chống dịch
ẢNH MINH QUANG
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh hôm nay, 29.5, có văn bản chỉ đạo rà soát, thống kê các trường học trên địa bàn tỉnh để hỗ trợ chỗ ở tạm thời cho công nhân thực hiện biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Văn bản nêu, trước tình hình dịch bệnh diễn ra hết sức phức tạp hiện nay, nhằm giãn cách số lượng lớn công nhân đang ở lẫn trong các khu dân cư trên địa bàn tỉnh đưa về các khu tập trung đế quản lý và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo trưng dụng tất cả các trường học mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh (trừ các cơ sở đã được trưng dụng làm cơ sở cách ly) để bố trí chỗ ở tạm thời cho công nhân, đảm bảo công tác chống dịch Covid-19.
Giao UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thống kê toàn bộ số lượng trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở chuyển về Sở GD-ĐT để tổng hợp, gửi UBND tỉnh. Đồng thời, kêu gọi các trường tư thục trên địa bàn chung tay hỗ trợ chỗ ở tạm thời cho các công nhân tại trường của mình trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19.
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Bắc Ninh nhận định thời gian tới, các ca trong khu công nghiệp sẽ có chiều hướng gia tăng do mật độ dân số của Bắc Ninh lớn, số công nhân ở trọ đông, mật độ di chuyển nhiều, rất khó kiểm soát nên tỉnh đang tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp.
Tỉnh này yêu cầu các doanh nghiệp căn cứ vào tình hình thực tế và tính chất quan trọng của dây chuyền sản xuất phải duy trì và phân bổ tăng ca hợp lý để giảm tối thiểu 50% số lượng công nhân đi làm việc trong các nhà máy; đồng thời xem xét tạm dừng các dây chuyền sản xuất không cần thiết để giảm tối đa số lượng công nhân đi làm.
Các doanh nghiệp cần xây dựng các phương án phòng, chống dịch, có sự kiểm tra giám sát chặt chẽ của các tổ an toàn Covid -19; duy trì lao động ở mức cần thiết; người lao động thực hiện ăn ở, sinh hoạt tại nhà máy; tổ chức xét nghiệm, sàng lọc cho 100% người lao động trước khi vào làm việc.
Mặt khác tại các khu nhà trọ, sẽ xây dựng phương án cách ly tại nhà trọ, tăng cường quản lý ở mức cao nhất, hạn chế tối đa tiếp xúc với cộng đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm