Bắc Ninh phát thẻ đi chợ 3 ngày/1 lần cho các gia đình

0 Thanh Niên Online
Đối với các địa bàn thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chi thị số 16 của Thủ tướng, Bắc Ninh quy định phát thẻ đi chợ cho mỗi hộ gia đình 3 ngày/lần để mua hàng hóa thiết yếu.
Giãn cách xã hội, Bắc Ninh phát thẻ đi chợ cho các hộ gia đình /// ẢNH CỔNG TTĐT BẮC NINH Giãn cách xã hội, Bắc Ninh phát thẻ đi chợ cho các hộ gia đình - ẢNH CỔNG TTĐT BẮC NINH
Giãn cách xã hội, Bắc Ninh phát thẻ đi chợ cho các hộ gia đình
ẢNH CỔNG TTĐT BẮC NINH
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản chỉ đạo tăng cường triển khai các phòng, chống dịch Covid-19.
Trong đó, đối với các địa bàn thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chi thị sổ 16 của Thủ tướng Chính phủ, mỗi hộ gia đình cứ 3 ngày thì chỉ đi chợ  tối đa 1 lần để mua hàng hóa thiết yếu. Mỗi hộ gia đình sẽ được phát 5 thẻ vào chợ trong vòng 15 ngày. Thẻ vào chợ có giá trị sử dụng 1 lần/lượt bất kỳ.

Trưa 18.5: Thêm 85 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước tại 9 tỉnh thành

Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo phòng Kinh tế/Kinh tế và hạ tầng (Sở Công thương), UBND các phường, xã, thị trấn in thẻ vào chợ, gửi đến tổ dân phố/trưởng thôn để phát cho các hộ gia đình; học sinh, sinh viên, người lao động thuê nhà trên địa bàn.
Đồng thời, chỉ đạo các doanh nghiệp, ban quản lý/tổ quản lý các chợ trên địa bàn bố trí lực lượng kiểm soát, thu lại thẻ khi người dân vào chợ và lưu giữ thẻ theo ngày dể phục vụ quá trình điều tra dịch tễ khi cần thiết.
Chỉ đạo đơn vị chức năng bố trí lực lượng tăng cường kiểm soát tại các cổng chợ, trang bị nước rửa tay sát khuẩn; yêu cầu người mua hàng giữ khoảng cách, đeo khẩu trang trong suốt thời gian họp chợ.
Đối với các trường hợp tiểu thương, người dân không chấp hành việc đeo khẩu trang, không rửa tay bằng nước sát khuẩn, kiên quyết không cho vào chợ và xử lý theo quy định; kiểm soát chặt chẽ, nghiêm cấm việc buôn bán không đúng nơi quy định xung quanh khu vực chợ để phòng, chống dịch Covid-19.

Sẵn sàng phương án cách ly tập trung cho công nhân 

Nhà máy, cơ sở sản xuất tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh trong điều kiện đảm bảo an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, trong đó có các biện pháp như: thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư phòng, chống dịch theo quy định, khuyến cáo của cơ quan y tế;
Yêu cầu người lao động khai báo y tế, tuân thủ các biện pháp hạn chế di chuyển, tiếp xúc, giao tiếp; tạm dừng các hoạt động không cấp bách, giảm mức độ tập trung người lao động, đảm bảo khoảng cách an toàn theo đúng quy định;
Tổ chức, quản lý chặt chẽ việc đưa đón người lao động (nếu có) đến nơi làm việc bảo đảm ngăn ngừa rủi ro lây nhiễm dịch bệnh;
Sẵn sàng phương án cách ly tập trung cho công nhân tại doanh nghiệp trong trường hợp xuất hiện dịch trong doanh nghiệp.
Trường hợp không bảo đảm các yêu cầu nêu trên thì phải dừng hoạt động.
Bắc Ninh phát thẻ đi chợ 3 ngày/1 lần cho các gia đình - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm