Hoả tốc giãn cách xã hội toàn TP.Bắc Ninh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng

Tuệ Nguyễn
Tuệ Nguyễn
18/05/2021 00:23 GMT+7

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa hoả tốc phát đi thông báo giãn cách xã hội toàn bộ TP.Bắc Ninh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 6 giờ ngày 18.5

Thông báo của tỉnh Bắc Ninh nêu: dịch bệnh Covid-19 đang hết sức căng thẳng, diễn biến theo chiều hướng xấu, đe doạ trực tiếp đến sức khoẻ cộng đồng, ảnh hưởng tiêu cực đối với phát triển kinh tế - xã hội.
Xét đề nghị của Sở Y tế, để ngăn chặn và kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo, từ 6 giờ ngày 18.5 thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ TP.Bắc Ninh.
Trước mắt thực hiện từ ngày 18.5 đến hết ngày 20.5 để tập trung rà soát, xét nghiệm, khoanh vùng các trường hợp có nguy cơ cao đến từ vùng dịch.
Tuỳ theo diễn biến của dịch bệnh sẽ quyết định kéo dài thời gian cụ thể.

Sáng 18.5: Thêm 19 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước, riêng Hà Nội 13 ca

Đồng thời, UBND tỉnh Bắc Ninh cũng quyết định từ 6 giờ ngày 18.5, áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ H.Quế Võ (nơi phát hiện các ca bệnh Covid-19 đầu tiên từ ngày 15.5- PV).
Đến 18 giờ ngày 17.5, toàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 294 ca bệnh Covid-19, trong đó có 39 ca mắc mới trong ngày. TP.Bắc Ninh có 9 ca, H.Quế Võ ghi nhận 2 ca.
Trước đó, Bắc Ninh cũng quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 với H.Thuận Thành, ổ dịch lớn nhất trên địa bàn tỉnh đến thời điểm này với 249 ca bệnh.
Bắc Ninh cũng đã quyết định tạm dừng sử dụng lao động đến từ tỉnh Bắc Giang từ ngày 17.5, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn nguồn lây lan dịch bệnh, hạn chế tối đa người nhiễm SARS-CoV-2 vào các cơ sở sản xuất kinh doanh và doanh nghiệp trong các khu công nghiệp Bắc Ninh.
Tăng cường rà soát, đảm bảo 100% công nhân làm việc trong khu công nghiệp tập trung đều phải khai báo y tế bắt buộc. Huy động lực lượng tình nguyện viên kết hợp với các điện thoại viên để tiếp nhận, trợ giúp mọi yêu cầu của nhân dân về khai báo y tế một cách kịp thời, miễn phí, không để ách tắc.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.