Bắc Ninh phong tỏa huyện Thuận Thành

0 Thanh Niên Online
UBND tỉnh Bắc Ninh vừa quyết định cách ly toàn xã hội đối với H.Thuận Thành, nơi đã có hơn 30 ca bệnh, từ 14 giờ chiều nay, 9.5.
 
Người dân H. Thuận Thành lấy mẫu xét nghiệm trắng đêm từ 7.5 /// ẢNH MINH QUANG Người dân H. Thuận Thành lấy mẫu xét nghiệm trắng đêm từ 7.5 - ẢNH MINH QUANG
Người dân H. Thuận Thành lấy mẫu xét nghiệm trắng đêm từ 7.5
ẢNH MINH QUANG
UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Văn bản này yêu cầu: Thực hiện cách ly toàn xã hội đối với H.Thuận Thành và áp dụng nghiêm các biện pháp theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 14 giờ hôm nay, ngày 9.5.

Sáng 9.5: Thêm 15 ca Covid-19 cộng đồng, 6 ca liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

H.Thuận Thành gồm 17 xã, 1 trị trấn, 108 thôn/khu dân cư. Tổng số 46.733 hộ gia đình, 181.976 người.
Việc cách ly thực hiện theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn/khu phố với thôn/khu phố xã với xã, thị trấn với xã. Yên cầu mọi người dân chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết.
Không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi tiếp xúc.
Dừng tất cả các hoạt động công cộng, cơ sở vui chơi, giải trí, tập trung đông người, các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu.
Dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng từ Thuận Thành ra bên ngoài, trừ các trường hợp vì lý do công vụ hoặc trường hợp thật sự cần thiết. Hạn chế tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân. Bảo đảm vận hành thông suốt việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất.
Người đứng đầu các cơ sở sản xuất kinh doanh chịu trách nhiệm về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.
Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu lập các chốt liên ngành kiểm soát người và phương tiện ra, vào các quốc lộ trên địa bàn H.Thuận Thành nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe của nhân dân.
Xử lý nghiêm, kể cả xử lý theo pháp luật hình sự các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực; trốn tránh, chống đối, không chấp hành biện pháp cách ly y tế; truy tìm người bỏ trốn khỏi nơi cách ly; găm hàng, tăng giá, gây bất ổn thị trường...
Đối với các khu vực đã thiết lập vùng cách ly y tế: Thực hiện phương án kiểm soát người và phương tiện trên địa bàn; chỉ đạo UBND cấp xã phải triển khai đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà soát từng người để phát hiện, nắm chắc các nguồn lây; hướng dẫn người dân tự đo thân nhiệt tại nhà, khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.
 

Nữ sinh 19 tuổi đang điều trị ung thư tại Bệnh viện K dương tính Covid-19

Bắc Ninh phong tỏa huyện Thuận Thành - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm