Bác sĩ 'dùng bia cứu người ngộ độc rượu' được Thủ tướng tặng bằng khen

5 Thanh Niên
Bác sĩ Lê Văn Lâm, người từng dùng 5 lít bia để giải cứu bệnh nhân ngộ độc rượu thoát chết hồi cuối năm 2018, được Thủ tướng trao tặng bằng khen. 
Ngày 10.6, tin từ UBND tỉnh Quảng Trị cho biết vừa nhận Quyết định số 701/QĐ-TTg về việc tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 8 tập thể, 37 cá nhân trên địa bàn đã có thành tích trong công tác từ năm 2014 - 2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
Trong số 37 cá nhân, có bác sĩ Lê Văn Lâm, Trưởng khoa Hồi sức tích cực chống độc (Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị). Bác sĩ Lâm chính là người từng dùng 5 lít bia để giải cứu bệnh nhân ngộ độc rượu thoát chết hồi cuối năm 2018; phương pháp "chữa bệnh" từng gây xôn xao dư luận và cả giới y khoa.
Bác sĩ Lâm cho hay rất phấn khởi khi được Thủ tướng tặng bằng khen. Theo ông, đó là sự ghi nhận cho quá trình nỗ lực phấn đấu công tác của bản thân, trong đó có chuyện đã thành công khi dùng bia cứu bệnh nhân ngộ độc rượu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
PHúc Ninh Thuận

PHúc Ninh Thuận

bs Lâm xứng đáng nhận bằng khen của thủ tướng. Một bs có kiến thức và bản lĩnh trong chuyên môn. Giá sử bệnh nhân tử vong thì bs Lâm sẽ bị không ít phiền toái, một việc làm vô cùng quyết đoán và vô cùng bản lĩnh! Mong bs Lâm có nhiều sức khoẻ và cống hiến nhiều hơn nữa!
Nguyễn Thị Kim Phượng

Nguyễn Thị Kim Phượng

Mới nghe thì thấy có vẻ sai sai, nhưng nghĩ lại có lý. Khi truyền nước bia vào cơ thể đang hôn mê do ngộ độc rượu thì cơ thể sẽ tự động được bù nước, lọc máu qua thận đào thải chất độc ra khỏi cơ thể nhanh nhất. Từ đó sẽ làm bệnh nhân tỉnh táo lại. Có lẽ biết là khó cứu nổi nên BS đã dùng pp dân gian lấy độc trị độc.
Minh Tuấn

Minh Tuấn

Ethanol (Bia) sẽ cạnh tranh chuyển hóa trước so với Methanol (BN đang ngộ độc). Vì vậy có thêm thời gian để đào thai Methanol ra ngoài. Thân chào bạn
NGUYÊN XUAN KIÊU

NGUYÊN XUAN KIÊU

RẤT HAY, BIA GIẾT NGƯỜI KHI LÁI XE UỐNG, BIA CỨU NGƯỜI KHI BÁC SỸ CHO BỆNH NHÂN UỐNG.
N Thu

N Thu

Bác Sĩ Lê Văn Lâm giỏi quá

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm