Bán 'đất vàng' cho vợ nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam: Buộc nộp hơn 1,8 tỉ

21 Thanh Niên Online
Chiều 16.8, ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, cho biết đã có kết luận thanh tra 2 lô 'đất vàng' bán cho bà Nguyễn Thị Ánh, vợ của nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Vũ Ngọc Hoàng.
Chiều 16.8, tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm 2019 của UBND tỉnh Quảng Nam, ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết đã có kết luận thanh tra 2 lô 'đất vàng' A51 - 52 tại Khu phố mới Tân Thạnh (TP.Tam Kỳ) do Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Kỳ Hà - Chu Lai Quảng Nam bán có thu tiền sử dụng đất cho bà Nguyễn Thị Ánh, vợ của nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Vũ Ngọc Hoàng.
Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Kỳ Hà - Chu Lai Quảng Nam phải nộp thêm số tiền 1,859 tỉ đồng do chênh lệch giá và phạt chậm nộp. 
Bán 'đất vàng' cho vợ nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam: Buộc nộp hơn 1,8 tỉ  - ảnh 1

Khu đất được bán cho bà Nguyễn Thị Ánh nay đã xây dựng nhà ở

ẢNH: HỮU TRÀ

UBND tỉnh Quảng Nam khẳng định việc UBND TP.Tam Kỳ tổ chức cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Nguyễn Thị Ánh trên cơ sở hợp đồng chuyển nhượng được Văn phòng công chứng Phú Ninh (nay là Văn phòng công chứng Lê Đạo) chứng thực, trong khi Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Kỳ Hà - Chu Lai Quảng Nam chưa có quyết định giao đất, chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là chưa đủ điều kiện chuyển nhượng theo quy định tại Điều 188, luật Đất đai 2013...
Thanh tra tỉnh Quảng Nam cũng đã kiến nghị kiểm điểm 8 tổ chức và 20 cá nhân có liên quan đến việc giao đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối 2 lô 'đất vàng' A51 - 52 tại Khu phố mới Tân Thạnh (TP.Tam Kỳ) do Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Kỳ Hà - Chu Lai Quảng Nam bán có thu tiền sử dụng đất cho bà Nguyễn Thị Ánh.
Như Thanh Niên đã thông tin, sau khi kiểm toán việc quản lý, sử dụng đất trong và sau quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2011 - 2017 trên địa bàn Quảng Nam, Kiểm toán Nhà nước Khu vực 3, cho rằng Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Kỳ Hà - Chu Lai Quảng Nam chuyển nhượng 2 lô 'đất vàng' A51 - 52 (tổng diện tích 1.261 m2 ) cho bà Nguyễn Thị Ánh có nhiều sai phạm, chưa đủ điều kiện chuyển nhượng theo quy định của luật Đất đai 2013... Đồng thời, Kiểm toán Nhà nước Khu vực 3 đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam kiểm điểm, xem xét trách nhiệm các cá nhân, tổ chức liên quan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đoàn văn Dũng

Đoàn văn Dũng

Ông bà ấy một thời là vua của tỉnh mà sao các bạn làm căng quá vậy hồi tớ còn lãnh đạo sao không thấy ai nói gì.
Single Firefly

Single Firefly

Người ăn không hết, kẻ lần không ra là đây. Vợ chồng ông bà cựu bí thư có nhà chưa mà lại bán thêm đất vàng với sự trợ giúp của 20 cá nhân có liên quan đến việc giao đất? Trong lúc hiện nay có rất nhiều hộ không có lấy vài thước vuông đất cất chòi ở tạm? Cụ thể như Thủ Thiêm. Đúng là một trong những bất công xã hội!
Khoa

Khoa

Vẫn còn lãi chán ,nộp thêm 30 tỉ nữa mới hợp lí
VSon

VSon

Làm quan bây giờ chỉ cần hoá giá vài lô đất vàng là về hưu ngồi trên đống vàng rồi, cần gì làm những việc lộ liễu cho dễ tù
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm