Báo điện tử Trí Thức Trẻ bị đình bản vì bài viết 'Gái miền Tây và 3 chữ 'N' nổi danh thiên hạ'

10
(TNO) Ngày 15.8, Bộ Thông tin Truyền thông ra quyết định số 1171/QĐ-BTTTT đình bản 3 tháng đối với báo điện tử Tri Thức Trẻ, liên quan đến một bài viết có tiêu đề Gái miền Tây và 3 chữ N nổi danh thiên hạ.

(TNO) Ngày 15.8, Bộ Thông tin Truyền thông ra quyết định số 1171/QĐ-BTTTT đình bản 3 tháng đối với báo điện tử Tri Thức Trẻ, liên quan đến một bài viết có tiêu đề Gái miền Tây và 3 chữ "N" nổi danh thiên hạ

 Báo điện tử Trí Thức Trẻ bị đình bản vì bài viết 'Gái miền Tây và 3 chữ 'N' nổi danh thiên hạ' - ảnh 1
Ảnh chụp bài viết gây bức xúc dư luận đăng trên Tri Thức Trẻ - Ảnh: Website Bộ Thông tin Truyền thông

Chánh Thanh tra Bộ Thông tin Truyền thông cũng ra quyết định phạt báo điện tử Tri Thức Trẻ 207 triệu đồng.

Vận hành và khai thác báo điện tử Trí Thức Trẻ là Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam (VC Corporation)

Trước đó, chiều 14.8, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đã triệu tập cuộc họp khẩn với một số đơn vị thuộc Bộ để chỉ đạo xử lý vụ việc liên quan đến bài viết Gái miền Tây và 3 chữ “N” nổi danh thiên hạ đăng trên báo điện tử Tri Thức Trẻ ngày 12.8. Đây là bài viết có nội dung được cho là đã vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về báo chí, gây bức xúc trong dư luận.

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Tuấn đã giao Thanh tra Bộ chủ trì, phối hợp Cục Báo chí, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử khẩn trương xem xét, xử lý sai phạm nghiêm trọng nêu trên.

Trả lời Thanh Niên Online, đại diện Thanh tra Bộ Thông tin Truyền thông cho biết hôm nay 15.8, Bộ sẽ làm việc với cơ quan chủ quản của báo là Hội Trí thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam về vụ việc này.

Nguyễn Bằng - Trường Sơn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hùng TN

Hùng TN

Hoan nghênh quyết định nhanh chóng, chính xác của bộ TT&TT.
TL

TL

Hoan nghênh thái độ kiên quyết của các cơ quan chức năng!
boy Cần Thơ

boy Cần Thơ

hi hi.... Nhờ "ngu" như vậy nên vùng này mới nuôi được cả nước thoát đói đó, không những vậy mà còn nuôi được cả một phần của Địa cầu này đấy. Nhờ "ngoan" như vậy mới sinh được những công dân ở vùng này chấp hành pháp luật tốt hơn những vùng khác (đội nón bảo hiểm khi đi xe máy nhiều lắm đấy, sống rất có tình nghĩa hơn hẵn các nơi khác và công chức ở đây cũng thân thiện hơn nhiều...). Và cũng nhờ "ngon" nên có nhiều thằng ở nơi khác đến thèm nhưng chẳng được ngó ngàng, nhờ vậy nên được "anh ba khía" xứ này yêu thương, chung thủy và nhờ vậy mà ẩm thực xứ này rất ngon và nổi tiếng. Chứ "khôn" thì "ai đói mặc ai" rồi và chẳng nghèo như bây giờ đâu.
zai

zai

Vô hình chung tên nhà báo này (biết là nói thế là không văn hóa lắn, nhưng không thể dành lời tốt hơn cho hắn vì hắn không xứng) đã tạo nên sự thù hằn vùng miền, mà trong nhiều bình luận đã thể hiện. Trong lúc đất nước đang chung sức chung lòng chống lại sự bành trướng thì một tên nhà báo, không biết do ngu hay không ngu mà cố tình gây làn sóng chia rẽ dân tộc. Chúng ta cần bình tĩnh mà nhằm vào hai đối tượng. \r<br>\r<br>Trước hết phải là Ban biên tập. Một tờ báo mang danh trí thức mà không có văn hóa khi để bài viết này lên trang báo. Thực ra, tôi không tin ban biên tập lại không hiểu nổi hệ lụy xảy ra, mà có thể vì một ý đồ phá hoại đoàn kết dân tộc, bằng cách nhen nhom tư tường phân biệt, thù hằn dần dần trong dân chúng. Chúng ta thấy sự phân biệt chủng tộc tai hại như thế nào khi mà trên thế giới hiện nay mỗi ngày có hàng chục, hàng trăm người dân vô tội chết vì chiến tranh sắc tộc. Hậu quả chỉ là người dân gánh chịu. Vì vậy: Cần đề nghị Bộ văn hóa và cơ quan chức năng cách chức Tổng biên tập và Ban biên tập đã cho xuất bản bài báo này. Phải coi như đây là hành động phản dân tộc nguy hiểm.\r<br>\r<br>Còn với tên nhà báo kia, dù giấu tên cũng phải cho phơi bày tên thật của nó để mọi người biết mà lên án. Người này đã nhục mạ cả một vùng miền thì hà cớ gì cơ quan quản lý báo chí không nêu tên hắn được. Hạy lại là sự đồng lõa bao che. Hành động vô văn hóa của nó đáng để "đọa địa ngục" mà không còn ngôn từ nào hơn để nói với nó. Còn chúng ta, không vì một kẻ vô văn hóa mà mình lại để mất văn hóa trong ngôn từ bình luận, và càng chẳng nên tạo ra sự mất đoàn kết dân tộc.\r<br>
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm