Bão số 1 giật cấp 10 vào Biển Đông, Bắc bộ bớt nắng nóng

0 Thanh Niên
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết ngày 3.6, cơn bão Choi-wan đã di chuyển vào Biển Đông và trở thành bão số 1 - cơn bão đầu tiên đi vào Biển Đông trong năm nay.
Bão số 1 (Choi-wan) /// ẢNH: TRUNG TÂM KHÍ TƯỢNG THỦY VĂN QUỐC GIA Bão số 1 (Choi-wan) - ẢNH: TRUNG TÂM KHÍ TƯỢNG THỦY VĂN QUỐC GIA
Bão số 1 (Choi-wan)
ẢNH: TRUNG TÂM KHÍ TƯỢNG THỦY VĂN QUỐC GIA
Trong 24 giờ tới, bão số 1 có xu hướng di chuyển lên phía bắc, sau đó đổi hướng đông bắc đi ra ngoài Biển Đông và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Tuy nhiên, bão vẫn gây ra mưa lớn, gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 ở vùng biển phía đông khu vực bắc và giữa Biển Đông.

Bão Choi-wan “bẻ lái”, dần ra khỏi Biển Đông

Trong ngày 3.6, Văn phòng Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai đã có văn bản yêu cầu các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa thông báo diễn biến bão số 1 cho các phương tiện hoạt động trên vùng biển ảnh hưởng của bão để chủ động phương án phòng tránh.
Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, các tỉnh Bắc bộ sẽ không còn nắng nóng và sẽ có mưa giông diện rộng. Dự báo từ ngày 4.6, mưa giông sẽ mở rộng ở các tỉnh Bắc bộ, cục bộ một số nơi có mưa rất to. Người dân cần đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Vùng núi các tỉnh Bắc bộ có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ. Dự báo từ ngày 6 - 10.6, các tỉnh Bắc bộ xảy ra một đợt mưa giông diện rộng, vùng núi có khả năng mưa to đến rất to.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm