Bão số 3 mạnh cấp 9, chiều tối nay đổ bộ từ Thái Bình đến Hà Tĩnh

0 Thanh Niên Online
Cơn bão số 3 di chuyển chậm lại nhưng sức gió đã tăng lên cấp 9. Dự báo, chiều tối nay 18.7, bão đổ bộ vào các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh, với vùng trọng tâm bão dự kiến từ Thanh Hoá - Nghệ An.
Dự báo trong chiều và tối nay, bão số 3 sẽ đổ bộ từ Thái Bình đến Nghệ An /// Ảnh Trung tâm Khí tượng thuỷ văn quốc gia Dự báo trong chiều và tối nay, bão số 3 sẽ đổ bộ từ Thái Bình đến Nghệ An - Ảnh Trung tâm Khí tượng thuỷ văn quốc gia
Dự báo trong chiều và tối nay, bão số 3 sẽ đổ bộ từ Thái Bình đến Nghệ An
Ảnh Trung tâm Khí tượng thuỷ văn quốc gia
Sáng nay 18.7, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, lúc 4 giờ cùng ngày, vị trí tâm bão số 3 (bão Sơn Tinh) ở trên khu vực phía đông đảo Hải Nam (Trung Quốc), cách đất liền các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh khoảng 470 km về phía đông.
[VIDEO] Mưa trắng trời, dân ngậm ngùi vớt dưa hấu về cho bò
So với đêm 17.7, vùng gần tâm bão gió đã tăng lên cấp 9, tức là từ 75 -  90 km/giờ, giật cấp 11. Cơn bão di chuyển theo hướng tây, tốc độ cũng chậm lại, khoảng 25 - 30 km/giờ.
Cũng theo dự báo, khoảng chiều tối nay, bão số 3 với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh, trong đó vùng trọng tâm sẽ đi vào các tỉnh Thanh Hoá - Nghệ An, sau đó suy giảm thành áp thấp nhiệt đới.
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng của bão, bắt đầu từ sáng nay, khu vực bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa, có mưa giông mạnh. Vùng biển phía tây khu vực bắc Biển Đông gió bão mạnh cấp 8 - 9, giật cấp 11 khiến biển động rất mạnh; vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6 - 7, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 8, giật cấp 10, sóng biển cao 3 - 5 m, biển động mạnh.
Do ảnh hưởng của bão, bắt đầu từ trưa nay, các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình, có mưa rất to và kéo dài đến khoảng ngày 20.7. Trong đó, lượng mưa phổ biến 100 - 300 mm/đợt, có nơi trên 350 mm.

Mưa lớn cũng khiến thượng lưu hệ thống sông Hồng - Thái Bình, sông Hoàng Long, các sông từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh từ 18 - 21.7 có thể xuất hiện một đợt lũ. Dự báo, đỉnh lũ trên sông Đà, sông Thao, sông Hoàng Long và thượng lưu các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh lên mức báo động 1 đến báo động 2, riêng sông Bưởi (Thanh Hoá) lũ trên báo động 2; hạ lưu các sông chính ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh ở dưới mức báo động 1; các tỉnh phía Bắc, và từ Thanh Hoá đến Nghệ An có nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Kim Ngọc Mỹ (phải) giao phương tiện hỗ trợ cho thành viên đội SOS trước khi lên đường /// Ảnh: Quang Viên

'Đội trời ơi' hành thiện

Nhiều người gọi Đội SOS Dĩ An là 'đội trời ơi', vì trong đội, không ít người từng có nhân thân bất hảo, nhân tướng bặm trợn. Nhưng, chính họ lại làm rất nhiều điều tốt cho cộng đồng.
CSGT bị xe máy kéo theo trên đường Mai Chí Thọ (TP.Thủ Đức, TP.HCM) /// ẢNH: CẮT TỪ CLIP

Tìm bằng được 'hung thần' kéo lê CSGT

Bạn đọc phẫn nộ trước tình huống người điều khiển xe máy được CSGT yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn nhưng tăng ga bỏ chạy, kéo lê CSGT một đoạn đường dài.