Bão số 9 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

0 Thanh Niên Online
Sau khi đi vào khu vực các tỉnh từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến Bến Tre, bão số 9 (bão Usagi) đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
Nhà dân ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bị gió bão làm lật mái  /// Ảnh Nguyễn Long Nhà dân ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bị gió bão làm lật mái - Ảnh Nguyễn Long
Nhà dân ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bị gió bão làm lật mái
Ảnh Nguyễn Long
[VIDEO] Người Vũng Tàu mất hồn vì bão số 9 quật đổ cổ thụ trăm tuổi
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT), vừa cho biết, lúc 13 giờ hôm nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên bờ biển các tỉnh từ nam Bình Thuận đến Bến Tre. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 - 7, tức là từ 40 - 60 km/giờ, giật cấp 9.
Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được 5 -10 km, đi sâu vào đất liền các tỉnh từ Bình Thuận đến Bến Tre với cường độ mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; sau đó suy yếu thành vùng áp thấp.
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 9, ở vùng biển từ nam Bình Thuận đến Bến Tre chiều và tối nay có gió mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8. Biển động, sóng trên biển cao từ 2 - 4 m.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 9, chiều và đêm nay, TP.HCM có mưa to đến rất to, từ 100 - 200 mm, và có khả năng xảy ra lốc xoáy.
[VIDEO] Người dân cửa ngõ biển TP.HCM hứng bão số 9: “Công nhận quá dữ”
Ở các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Thuận, khu vực nam Tây Nguyên và Nam bộ có mưa to đến rất to, với lượng mưa phổ biến 100 - 200 mm, có nơi trên 250 mm; khu vực bắc Tây Nguyên và tây Nam bộ có mưa to 50 - 100 mm.
Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ đêm nay đến hết 27.11, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động của đới gió đông nên mưa to đến rất to, mở rộng ra các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa, lượng mưa phổ biến từ 50 - 80 mm/ngày. Ở các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Phú Yên có mưa 80 - 150 mm/ngày. Ở các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định có mưa từ 100 - 200 mm/ngày.
Mưa lớn sẽ khiến khu vực vùng núi các tỉnh nói trên có nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Còn tại vùng trũng thấp có nguy cơ cao xảy ra ngập úng.
[VIDEO] Bình Thuận di dời hơn 2.000 du khách ở Mũi Né vì bão số 9

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng