Bắt 2 nghi can cho vay nặng lãi gần 40% một tháng

4 Thanh Niên Online
Ngày 10.10, Công an TX.Dĩ An (Bình Dương) cho biết đang tạm giữ hình sự Đỗ Văn Duyên và Trần Văn Ngọ để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.
Nghi can Ngọ tại cơ quan công an /// Ảnh: Công an cung cấp Nghi can Ngọ tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp
Nghi can Ngọ tại cơ quan công an
Ảnh: Công an cung cấp
Trước đó, ngày 5.10, các trinh sát hình sự Công an TX.Dĩ An bắt quả tang Trần Văn Ngọ (41 tuổi, ngụ Hà Nội) và Đỗ Văn Duyên (53 tuổi, ngụ Hải Phòng) đang thu tiền lãi của một người dân ở TX.Dĩ An, thu giữ 1 giấy hẹn trả nợ và 10 triệu đồng tiền mặt.
Qua điều tra ban đầu, Ngọ và Duyên đã cho vay số tiền 300 triệu đồng, cứ 10 ngày phải trả lãi một lần với lãi suất gần 40%/tháng.
Bắt 2 nghi can cho vay nặng lãi gần 40% một tháng - ảnh 1

Nghi can Duyên bị bắt giữ

Ảnh: Công an cung cấp

Nạn nhân khai với công an đã vay 300 triệu đồng của Duyên, Ngọ từ tháng 3.2019 đến nay đã trả được 418 triệu đồng tiền lãi và tiền gốc vẫn đang còn nợ.

Công an TX.Dĩ An thông báo người nào từ là nạn nhân của Duyên, Ngọ khẩn trương đến cơ quan công an cung cấp thông tin, phối hợp điều tra về hành vi cho vay nặng lãi của hai nghi can này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Hoan hô lực lượng Công An đã bắt triệt phá những " nhân viên và giám đốc NGÂN HÀNG CỘT ĐIỆN cho vay Cắt Cổ..." Người dân rất mong ngành Bộ Công An chỉ đạo Công An các Tỉnh, TP, tăng cường điều tra triệt phá dẹp bỏ " vấn nạn cho vay nặng lãi", để người dân được yên ổn làm ăn, chứ bọn này " khủng bố,đánh đập,đâm chém..." nên người dân bất an./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
hungdung

hungdung

Chừng nào còn bọn cho vay nặng lãi, thì không có sự bình yên...
Võ Thanh Hội

Võ Thanh Hội

Mong cơ quan báo chí tiếp tục phản ánh và lực lượng chức năng can thiệp để cuộc sống người dân bình yên. Vì rất nhiều người dân tan nát gia đình vì bọn cho vay nặng lãi.
Dt

Dt

Người dân cũng đừng thấy tiền mà bất chấp để vay đưa co cho người ta cắt mà nên tìm cách khác chứ đừng thấy dễ vậy mà lao đầu vào

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm