Bắt chủ tịch hội đồng thành viên chiếm đoạt tài sản

0
(TNO) Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Đồng Nai ngày 11.8 cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Khổng Trung Thiếu (53 tuổi, TP HCM), ngụ tại TP Biên Hòa, về hành vi lạm dụng chức vụ quyền hạn để chiếm đoạt tài sản.

Khổng Trung Thiếu là Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Công ty liên doanh Lenex (chuyên sản xuất vật liệu xây dựng và thiết bị xây dựng, tại KCN Biên Hòa 1).

Ngoài ra, PC 46 còn triệu tập Doo Sun Song (quốc tịch Hàn Quốc) là Tổng giám đốc; Đỗ Thanh Tuyền, kế toán trưởng; Nguyễn Thị Nguyệt, thủ quỹ của Công ty Lenex để làm rõ vụ việc.

Theo điều tra, vào năm 2005, Công ty Lenex liên doanh với các công ty Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Malaisia… cung cấp thiết bị xây dựng cho các công trình đóng tàu biển của Hyundai Vinashin Khánh Hòa, các công trình của Nhà máy thủy điện Trị An, dự án Đại lộ Đông Tây…

Lợi dụng điều này, từ năm 2005 đến năm 2011, Thiếu đã nhiều lần chỉ đạo tổng giám đốc, kế toán và thủ quỹ kê khống, ký khống nhiều hợp đồng môi giới, các hóa đơn chứng từ, chiếm đoạt trên 550 triệu đồng tiền của công ty.

Ngoài ra, Thiếu còn chỉ đạo cấp dưới làm khống hồ sơ môi giới cho Lenex ký hợp đồng xây dựng với một công ty đóng tàu biển và trả tiền môi giới cho đối tác Hàn Quốc 1,4 tỉ đồng. Qua hợp đồng này, Thiếu đã ký nhận hơn 500 triệu đồng, nhưng không chứng minh được các khoản chi.

Trong năm 2010, Thiếu còn chi sai nguyên tắc hơn 1,1 tỉ đồng.

Tính đến nay, ngoài số tiền đã chiếm đoạt, Thiếu còn ký nhận của Lenex hơn 2,5 tỉ đồng, nhưng cũng không chứng minh được các khoản chi.

Kim Cương

>> Đề nghị truy tố cán bộ hải quan buôn lậu titan
>> Truy tố Giám đốc khu du lịch Nam Qua
>> Doanh nghiệp vàng khởi kiện quyết định truy thu thuế
>> Truy nã nguyên giám đốc Chi nhánh Eximbank Bình Dương
>> Bắt giam kế toán trưởng tham ô
>> Tham ô gần 20 tỉ đồng, nhân viên ngân hàng lãnh án chung thân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm