Bắt cựu trưởng đài hóa thân đứng sau việc bảo kê hỏa táng ở Nam Định

4 Thanh Niên
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam Trần Đại Thủy, cựu Trưởng đài hóa thân Thanh Bình thuộc Công ty CP dịch vụ tang lễ Hoàng Long, để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Bị can Trần Đại Thủy bị bắt sáng 5.6	 /// Ảnh: Văn Đông Bị can Trần Đại Thủy bị bắt sáng 5.6 - Ảnh: Văn Đông
Bị can Trần Đại Thủy bị bắt sáng 5.6
Ảnh: Văn Đông
Ngày 5.6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam Trần Đại Thủy (43 tuổi, ngụ TP.Nam Định, tỉnh Nam Định) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Công an tỉnh xác định Thủy là người đứng sau hoạt động của băng nhóm bảo kê, ăn chặn trong dịch vụ hỏa táng tại tỉnh này. Trước khi bị bắt, Thủy từng có thời gian dài là Trưởng đài hóa thân Thanh Bình thuộc Công ty CP dịch vụ tang lễ Hoàng Long ở Nam Định. Sau khi việc nâng giá hỏa táng ở Nam Định bị phanh phui, đầu tháng 5 vừa qua, Công ty CP dịch vụ tang lễ Hoàng Long đã cho Thủy thôi chức.
Liên quan vụ án này, ngày 30.4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Quang (23 tuổi), Trần Xuân Hà (47 tuổi), Bùi Hải Quang (42 tuổi, đều trú TP.Nam Định) để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Theo công an tỉnh, từ tháng 11.2019, các đối tượng trên cùng một số người xuống các huyện: Giao Thủy, Xuân Trường và Hải Hậu (Nam Định) đe dọa một số cơ sở dịch vụ tang lễ, yêu cầu khi nhận ca hỏa táng phải báo ca cho chúng biết và đóng 500.000 đồng/ca. Kết quả điều tra cho thấy, các đối tượng đã chiếm đoạt 39 triệu đồng của 5 người làm dịch vụ tang lễ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai Ngọc Tuyên

Mai Ngọc Tuyên

Đề nghị kiểm tra cả giá dịch vụ ở đây, ví dụ tiểu đựng tro quá đắt giá cắt cổ mà phải mua!
Phạm Yên

Phạm Yên

Một bộ quách ,quan bằng gốm đơn giản thấp nhất khoảng 3 triệu ,cao khoảng 20 triệu . Đề nghị cơ quan hữu trách lưu tâm cho dân nhờ .
Đinh Viết Minh

Đinh Viết Minh

Kiểu ăn chặn thất đức thì nhanh có hậu họa.
Nguyễn Mạnh Phú

Nguyễn Mạnh Phú

Sau vụ Đường Nhuệ, người dân toàn quốc đã rất phẫn nộ với việc làm ăn chặn tiền mai táng của người chết. Nhưng khi được biết sự việc của công ty Trường Dương tại Nam Định người dân càng phẫn nộ gấp bội phần. Kính mong cơ quan pháp luật tỉnh Nam Định sớm đưa bọn chúng ra ánh sáng công luận.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm