Bắt giam 4 bị can vụ hất xăng, châm lửa đốt 10 cán bộ đoàn cưỡng chế

2 Thanh Niên Online
Cơ quan công an khởi tố bị can đối với 4 người trong vụ hất xăng tấn, châm lửa đốt đoàn cưỡng chế khiến 10 cán bộ bị phỏng, phải nhập viện điều trị.
Bị can Bé (áo đỏ) và Nguyên tại cơ quan điều tra /// Ảnh: Gia Bách Bị can Bé (áo đỏ) và Nguyên tại cơ quan điều tra - Ảnh: Gia Bách
Bị can Bé (áo đỏ) và Nguyên tại cơ quan điều tra
Ảnh: Gia Bách
Ngày 19.8, tin từ Công an H.Cái Nước (Cà Mau), đơn vị này đã có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 bị can trong vụ hất xăng, châm lửa đốt đoàn cưỡng chế gây thương tích 10 cán bộ.
Theo đó, những người bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra gồm: Phạm Hoàng Kiếm (50 tuổi); Lê Thị Hiến (42 tuổi); Phạm Văn Nguyên (23 tuổi; cùng ngụ ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, H.Cái Nước) và Phạm Văn Bé (29 tuổi; ngụ thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) về tội “Chống người thi hành công vụ” và “Cố ý gây thương tích”.
Như Thanh Niên đã thông tin, khoảng 9 giờ ngày 7.8, Chi cục Thi hành án dân sự H.Cái Nước (Cà Mau) tổ chức cưỡng chế phần đất của ông Lê Vũ Khi (ở ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, H.Cái Nước) để thi hành án. Bất ngờ đoàn công tác bị gia đình bà Lê Thị Hiến phản ứng. Con trai bà Hiến là Phạm Văn Nguyên, cùng anh rể là Phạm Văn Bé đã hất xăng vào đoàn cán bộ, rồi châm lửa đốt, khiến 10 người bị thương.
Sau đó, lực lượng Công an H.Cái Nước đã nhanh chóng khống chế, tạm giữ vợ chồng ông Kiếm, bà Hiến cùng Lê Thành Lập (60 tuổi, anh vợ ông Kiếm) và Phạm Thị Phiếm (29 tuổi, con gái ông Kiếm) để phục vụ điều tra; đồng thời truy tìm Nguyên và Bé. Riêng Phiếm được cho về do đang có con nhỏ.
Đến chiều 9.8, hai nghi can vụ hất xăng châm lửa đốt đoàn cưỡng chế đã đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cà Mau đầu thú. Sau đó cả Nguyên và Bé được bàn giao cho Công an H.Cái Nước điều tra theo thẩm quyền.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần bình

Trần bình

Xử vụ này kịch khung để làm gương cho những tên có ý định chống lại người thi hành công vụ !
HT

HT

Hất xăng vào người rồi châm lửa đốt kiểu này chết người như chơi. Truy tố thêm tội “cố ý giết người” mới vừa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm