Hất xăng, châm lửa đốt đoàn cưỡng chế khiến 7 cán bộ bị thương

0 Thanh Niên Online
Khi cơ quan chức năng đọc quyết định cưỡng chế, bất ngờ người nhà hất xăng vào đoàn cán bộ rồi bật lửa khiến 7 cán bộ bị thương.
Xe cứu thương đưa các cán bộ bị bỏng đi cấp cứu /// Ảnh: CTV Xe cứu thương đưa các cán bộ bị bỏng đi cấp cứu - Ảnh: CTV
Xe cứu thương đưa các cán bộ bị bỏng đi cấp cứu
Ảnh: CTV
Khoảng 9 giờ ngày 7.8, Chi cục thi hành án H.Cái Nước (Cà Mau) tổ chức cưỡng chế phần đất của ông Lê Vũ Khi (ở ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, H.Cái Nước) để thi hành án. Bất ngờ đoàn công tác bị gia đình bà Lê Thị Hiến (chị gái ông Khi - PV) phản ứng. Con trai bà Hiến là Phạm Văn Nguyên cùng em rể đã hất xăng vào đoàn cán bộ rồi bật lửa đốt.

Sự việc khiến 3 cảnh sát, 3 cán bộ thi hành án cùng 1 cán bộ xã Thạnh Phú bị bỏng nhiều nơi trên cơ thể. Trong đó, phó trưởng Công an H.Cái Nước và một người khác bị bỏng rất nặng, phải chuyển tuyến lên TP.HCM chữa trị.

Phần đất có diện tích hơn 4.600 m2 đã được ông Khi bán cho người khác, nhưng gia đình người chị ruột của ông là bà Lê Thị Hiến đang ở trên phần đất này không chịu di dời đi nơi khác.
Tuy nhiên, bà Hiến cho rằng phần đất này bà được cha mẹ lúc còn sống cho lại 3.000 mnhưng chỉ làm giấy tay, không tách thửa trong sổ đỏ của ông Khi, vì vậy, bà nhất định không di dời.
Chủ đất mới khởi kiện ra tòa, TAND H.Cái Nước tuyên án, buộc gia đình bà Hiến phải di dời nhà cửa, trả lại đất cho người mua.

Hiện, cảnh sát đang tạm giữ bà Hiến cùng nhiều người trong gia đình bà, riêng Phạm Văn Nguyên và người em rể đang bỏ trốn.

cưỡng chế

Hiện trường vụ cưỡng chế

Ảnh: CTV

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng