Bắt giam chủ hụi lừa đảo hơn 2,5 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online
Đứng ra làm chủ hụi, bà Cao Thị Ánh lợi dụng sự quen biết đã nói dối các hụi viên, chiếm đoạt số tiền trên 2,5 tỉ đồng.
Bà Ánh nghe tống đạt quyết định khởi tố /// Ảnh: Hoàng Giang Bà Ánh nghe tống đạt quyết định khởi tố - Ảnh: Hoàng Giang
Bà Ánh nghe tống đạt quyết định khởi tố
Ảnh: Hoàng Giang

Ngày 20.9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 1 chủ hụi để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bà Cao Thị Ánh (59 tuổi, ngụ ấp Cái Nai, xã Hàm Rồng, H.Năm Căn, Cà Mau).

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong thời gian từ tháng 2.2014 đến tháng 2.2019, Cao Thị Ánh làm chủ nhiều đường dây hụi. Để lừa tiền hụi của hụi viên, bà Ánh mạo danh người hốt hụi và bán hụi khống, chiếm đoạt của các hụi viên trên 2,5 tỉ đồng.

Theo lời khai của bà Ánh thì số tiền này bà dùng để trả nợ, đóng tiền vay lãi ngân hàng và tiêu xài cá nhân đến khi không còn khả năng chi trả, thì tuyên bố vỡ hụi.

Trước đó, nhiều người dân trong khu vực đã làm đơn tố giác về hành vi của bà Cao Thị Ánh đến cơ quan chức năng với số tiền lừa đảo từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng.

Bà Huỳnh Thị Huê (ấp Cái Nai, xã Hàm Rồng, H.Năm Căn) cho biết, do có mối quan hệ quen biết từ trước, nên vợ chồng bà có thỏa thuận tham gia chơi hụi với bà Cao Thị Ánh, với hai lần tham gia là vào năm 2014 và 2015. Sau đó, bà Cao Thị Ánh bất ngờ cho biết là đã vỡ hụi. Theo bà Huê, hiện số tiền hụi bà Ánh còn nợ gia đình bà Huê là hơn 1,1 tỉ đồng.

Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã tiến hành khám xét nơi ở của chủ hụi Ánh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm