Bắt nghi phạm cầm đầu vụ gây náo loạn Khu du lịch biển Hải Tiến

0 Thanh Niên Online
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ nghi phạm Trương Phú Cự, được xác định là chủ mưu kích động, lôi kéo người dân gây ra vụ náo loạn tại Khu du lịch biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa.
Trưa 23.6, hàng trăm cảnh sát đến hiện trường mới có thể ngăn chặn được vụ gây rối tại Khu du lịch biển Hải Tiến và đưa người bị thương đi cấp cứu  /// ẢNH PHÚC NGƯ Trưa 23.6, hàng trăm cảnh sát đến hiện trường mới có thể ngăn chặn được vụ gây rối tại Khu du lịch biển Hải Tiến và đưa người bị thương đi cấp cứu - ẢNH PHÚC NGƯ
Trưa 23.6, hàng trăm cảnh sát đến hiện trường mới có thể ngăn chặn được vụ gây rối tại Khu du lịch biển Hải Tiến và đưa người bị thương đi cấp cứu
ẢNH PHÚC NGƯ
Ngày 20.9, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, tối 19.9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ Trương Phú Cự (biệt danh Cự "đen", 62 tuổi, ngụ tại thôn Tiền Thôn, xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) để điều tra, làm rõ về hành vi chống người thi hành công vụ. Ông Cự bị tạm giam 3 tháng để phục vụ công tác điều tra.
Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, khoảng 12 giờ 40 ngày 23.6, ông Cự kích động, lôi kéo khoảng hơn 20 người, cầm theo hung khí xông vào nhà hàng Hưng Thịnh 1 ở Khu du lịch biển Hải Tiến gây sự và đánh nhau với một số người của nhà hàng.
Bắt nghi phạm cầm đầu vụ gây náo loạn Khu du lịch biển Hải Tiến - ảnh 1

Nhóm người do Cự "đen" cầm đầu kéo đến nhà hàng Hưng Thịnh 1 gây rối vào trưa 23.6

ẢNH CẮT TỪ CLIP

Hai bên dùng vỏ chai bia, bát đĩa, ghế sắt ném nhau khiến 3 người của nhà hàng Hưng Thịnh 1 bị thương phải nhập viện điều trị. Khi xe cứu thương đến đưa các nạn nhân đi cấp cứu, nhóm người do ông Cự cầm đầu đã chặn đầu xe không cho đi dù lực lượng Công an huyện Hoằng Hóa đang làm nhiệm vụ tại hiện trường.
Mãi khi lực lượng cảnh sát cơ động của Công an tỉnh Thanh Hóa được tăng cường đến hiện trường thì đám đông mới giải tán và xe cứu thương mới đưa được các nạn nhân đến bệnh viện.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can, bắt giữ 5 nghi phạm để điều tra, làm rõ về hành vi gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản, xảy ra tại nhà hàng Hưng Thịnh 1.
Các nghi phạm đã bị khởi tố, bắt giữ, gồm: Trương Phú Huân (37 tuổi), Trương Phú Hoàng (33 tuổi), Trương Quốc Lưu (29 tuổi), Trương Quốc Hùng (22 tuổi) và Bùi Việt Chiến (27 tuổi, đều ngụ tại xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa).
Các bị can này đều là người trong nhóm do nghi phạm Cự cầm đầu, tham gia tích cực vào việc đánh người, đập phá tài sản và chặn xe cứu thương.
Bắt nghi phạm cầm đầu vụ gây náo loạn Khu du lịch biển Hải Tiến - ảnh 2

5 nhân viên của nhà hàng Hưng Thịnh 1 bị bắt

ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã bắt giữ Cao Văn Bắc (biệt danh Bắc “Ái”, 32 tuổi, ngụ tại thôn Tân Xuân, xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa), chủ nhà hàng Hưng Thịnh 1, và bắt giữ 5 nhân viên của nhà hàng này, cùng để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Nguyên nhân vụ án được xác định do mâu thuẫn trong quá trình kinh doanh giữa nhà hàng của ông Cự và nhà hàng Hưng Thịnh 1 tại Khu du lịch biển Hải Tiến. Khi bị nhóm của ông Cự đến gây sự, bị can Bắc “Ái” đã chỉ đạo đàn em, nhân viên đánh trả.
Vụ án xảy ra vào thời điểm đang diễn ra mùa du lịch biển, khiến du khách và người dân địa phương hoang mang, lo sợ. Cơ quan công an sau đó phải bố trí lực lượng túc trực 24/24 giờ tại khu du lịch này trong thời gian dài, cho đến khi tình hình ổn định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm