Bắt nghi phạm lừa đảo, chiếm đoạt tiền ủng hộ gia đình nạn nhân Rào Trăng 3

28 Thanh Niên Online
Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt giữ nghi phạm liên quan vụ lừa đảo chiếm đoạt tiền của gia đình nạn nhân Rào Trăng 3.
Nghi phạm Nguyễn Văn Phúc tại cơ quan điều tra /// ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP Nghi phạm Nguyễn Văn Phúc tại cơ quan điều tra - ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP
Nghi phạm Nguyễn Văn Phúc tại cơ quan điều tra
ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP
Ngày 24.10, đại tá Hồ Văn Mười, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Phúc (23 tuổi, trú tại xã Duy Sơn, H.Duy Xuyên, Quảng Nam) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan đến gia đình một nạn nhân sự cố sạt lở thủy điện Rào Trăng 3.
Phúc được xác định là nghi phạm chiếm đoạt 100 triệu đồng của chị Lê Thị Thu Thảo (ở thôn Nam Tiến, xã Nâm Nung, H.Krông Nô, Đắk Nông), vợ của anh T.V.L (25 tuổi, người tử nạn trong sự cố thủy điện Rào Trăng 3, Thừa Thiên - Huế). Gia đình nạn nhân có hoàn cảnh rất khó khăn.

Lật mặt kẻ lừa tiền của Góa phụ Rào Trăng 3 - Lưu manh đội lốt từ thiện

Cơ quan điều tra cũng đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Phúc tại thôn Chiêm Sơn, xã Duy Sơn, H.Duy Xuyên, Quảng Nam. Qua khám xét, lực lượng công an thu giữ các tang vật liên quan đến hành vi phạm tội của Phúc gồm: 9 điện thoại di động, 6 sim điện thoại, 6 thẻ ngân hàng, 1 máy tính...
Bắt nghi phạm lừa đảo, chiếm đoạt tiền ủng hộ gia đình nạn nhân Rào Trăng 3 - ảnh 1

Tang vật thu giữ tại nhà nghi phạm Phúc

ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP

Bước đầu, Phúc thừa nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị Thảo. Ngoài ra, nghi phạm này cũng khai nhận đã chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân khác.
Theo đại tá Mười, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ phương thức, thủ đoạn mà nghi phạm đã sử dụng để chiếm đoạt tài sản của nạn nhân để xử lý theo quy định.
Trước đó, vào ngày 20.10, chị Thảo đã có đơn trình báo với các cơ quan chức năng về việc một người đàn ông gọi điện thoại hỏi thăm, muốn gửi tiền ủng hộ gia đình. Sau đó, người này gửi đường link qua tin nhắn điện thoại và hướng dẫn chị nhập thông tin để người này chuyển tiền vào tài khoản. Chị Thảo làm theo lời hướng dẫn thì bị rút mất 100 triệu đồng.
Sau khi tiếp nhận thông tin về vụ lừa đảo gia đình nạn nhân Rào Trăng 3, Công an tỉnh Đắk Nông đã nhanh chóng phối hợp với các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an một số tỉnh triển khai các biện pháp nghiệp vụ, truy tìm thủ phạm.

Vượt sông đêm đưa thi thể công nhân Rào Trăng 3 về đồng bằng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kháng Nguyễn Hữu

Kháng Nguyễn Hữu

Đây là một kẻ lường gạt ăn cướp của người nghèo người bị nạn với số tiền lớn phải xử tù thật nặng ,tù chung thân mới xứng đáng với những kẻ này
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Tên này có nhận thức trái nghịch với cộng đồng và táng tận lương tâm gây bức xúc dư luận, phải cách ly hắn khỏi XH càng lâu càng tốt. Hoan hô công an tỉnh Đắk nông khẩn trương điều tra, phá án rất nhanh.
Duy Hà

Duy Hà

Hành vi vô nhân tính của kẻ lợi dụng lúc người ta đau khổ nhất để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Trên thực tế đây là kẻ lừa đảo chuyên nghiệp, rất nhiều người là nạn nhân của kẻ này rồi, do đó pháp luật cần phải bị xử lý thật nghiêm minh.
Nguyễn Văn Tùng John

Nguyễn Văn Tùng John

Hoan nghênh công an Việt Nam, điều mà mọi người đều mong đợi và xem tên ác nhân sẽ bị pháp luật xử lý như thế nào?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm