Bắt quả tang một vụ khai thác đất sét trái phép

0 Thanh Niên
Cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum bắt quả tang vụ khai thác đất sét trái phép tại thôn Thanh Trung, P.Ngô Mây, TP.Kon Tum.
Lực lượng chức năng kiểm tra hiện trường ngày 12.2 /// ẢNH: H.N Lực lượng chức năng kiểm tra hiện trường ngày 12.2 - ẢNH: H.N
Lực lượng chức năng kiểm tra hiện trường ngày 12.2
ẢNH: H.N
Ngày 12.2, Sở TN-MT tỉnh Kon Tum cho biết vào tối 11.2, nhận được tin báo có một nhóm người đang khai thác đất sét trái phép tại thôn Thanh Trung, P.Ngô Mây, TP.Kon Tum, Sở phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Kon Tum triển khai lực lượng tiếp cận hiện trường.
Tại đây phát hiện 1 xe tải, 1 máy đào người điều khiển vẫn ngồi trong cabin. Lực lượng chức năng xác định đây là những phương tiện khai thác đất sét trái phép nên đã lập biên bản và tạm giữ phương tiện để xử lý theo quy định.
Ông Võ Thanh Hải, Phó giám đốc Sở TN-MT tỉnh Kon Tum, cho biết tại khu vực thôn Thanh Trung chưa có đơn vị nào được cấp phép khai thác đất sét, chỉ có 1 đơn vị được cấp phép thăm dò diện tích 20 ha.
Khu vực này chính là nơi phóng viên Hoàng Đình Chiểu của Đài truyền hình Việt Nam từng phát hiện khai thác đất trái phép và báo cho chính quyền P.Ngô Mây vào đêm 26.1; đến sáng 27.1 thì bị côn đồ hành hung.
Cũng theo ông Võ Thanh Hải, vị trí khai thác đất trái phép ở thôn Thanh Trung nằm trong diện tích được cấp phép thăm dò của Công ty TNHH Hòa Nghĩa. Đây là khu vực chưa cấp phép khai thác đất sét, không được đưa máy móc vào hoạt động.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm