Bắt vụ dùng giấy ăn làm khẩu trang kháng khuẩn cao cấp tại Hà Nội

5 Thanh Niên Online
Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội đã thu nhiều hộp khẩu trang mà lớp vải kháng khuẩn lại được làm bằng giấy ăn tại Công ty TNHH Việt Hàn (Hà Nội).
Lớp vải kháng khuẩn đã bị thay bằng giấy ăn /// Ảnh Chí Hiếu Lớp vải kháng khuẩn đã bị thay bằng giấy ăn - Ảnh Chí Hiếu
Lớp vải kháng khuẩn đã bị thay bằng giấy ăn
Ảnh Chí Hiếu
Kiểm tra xưởng sản xuất của Công ty TNHH Việt Hàn, trụ sở tại thôn Khôn Thôn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín, Hà Nội, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đã thu nhiều hộp khẩu trang kháng khuẩn mà lớp vải kháng khuẩn lại được làm bằng giấy ăn do hết nguyên liệu.

Tròn mắt với “công nghệ” dùng giấy vệ sinh làm khẩu trang y tế cao cấp

Chiều 13.2, trao đổi với Thanh Niên, ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, cho biết lực lượng quản lý thị trường Hà Nội vừa phát giác xưởng sản xuất khẩu trang kháng khuẩn nhưng lớp kháng khuẩn lại được làm bằng giấy ăn.
Theo clip mà vị này cung cấp, lực lượng quản lý thị trường đang lập biên bản với cán bộ kỹ thuật của công ty, trong đó cán bộ công ty thừa nhận đã nhập giấy ăn về để thay cho lớp kháng khuẩn trong khẩu trang y tế mà công ty sản xuất.
Cụ thể, trong dịp Tết Nguyên đán, khi nguyên liệu vải kháng khuẩn đã hết, nhân viên công ty đã nhập giấy ăn (một cuộn to, nặng 40 kg) để sản xuất khoảng 50 hộp khẩu trang, mỗi hộp 50 chiếc khẩu trang kháng khuẩn cao cấp.
Ông Linh cho biết, trước đó, lực lượng đã bắt xe vận chuyển khẩu trang của công ty này trên đường, từ đó lần về xưởng sản xuất của doanh nghiệp. Quản lý thị trường đã đưa sản phẩm này đi kiểm nghiệm, đến ngày 12.2 đã cho kết quả khẩu trang của Công ty TNHH Việt Hàn không đạt chất lượng khẩu trang y tế kháng khuẩn.
Đến sáng 13.2, lực lượng chức năng đã vào tận xưởng kiểm tra và thu thêm một số lượng lớn khẩu trang, trong đó có những thùng khẩu trang được nhân viên công ty thừa nhận dùng giấy thay cho lớp vải kháng khuẩn.
“Tổng số hàng thu được có trị giá hơn 1 tỉ đồng nên khối lượng rất lớn, chúng tôi vẫn chưa kiểm kê xong”, ông Linh cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đoàn Trọng Thủy

Đoàn Trọng Thủy

Không có tí đạo đức con người nào cả! Ác hơn cả việc tăng giá!
Nam nam sg

Nam nam sg

Khởi tố ngay và luôn.
NPHONG

NPHONG

Trục lợi trên sự sống của người khác - cho vào tù dài hạn để nghiền ngẫm lại hành động ngu ngốc của bản thân.
Hồng Ngọc

Hồng Ngọc

Công ty mất nhân tính như vậy cần phải bị khởi tố .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm