Bé trai sơ sinh bị bỏ bên đường tại H.Bình Chánh: Người nhà đến xin nhận lại

0 Thanh Niên Online
Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ bên đường ở xã Vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh (TP.HCM) vừa được người nhà đến xin nhận lại.
Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi bên đường được người dân phát hiện /// C.T.V Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi bên đường được người dân phát hiện - C.T.V
Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi bên đường được người dân phát hiện
C.T.V
Liên quan đến vụ bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ bên đường mà Báo Thanh Niên phản ánh, ngày 4.6, một lãnh đạo UBND xã Vĩnh Lộc B (H.Bình Chánh) cho biết khi báo đưa tin, người nhà của bé trai bị bỏ rơi đã đến khai báo và xin nhận bé lại. Công an cũng đã lập biên bản, lấy lời khai để xử lý vụ việc.

Hai phụ nữ bỏ rơi bé trai bên đường lúc nửa đêm

Hiện tại bé trai đang được chăm sóc tại Trung tâm Nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em Gò Vấp. Mẹ của bé được xác định là người sống tại địa phương, bị trầm cảm. “Hiện lực lượng chức năng đang làm các xét nghiệm cũng như hoàn tất các thủ tục để xử lý cũng như cho người nhà nhận lại bé”, vị lãnh đạo này cho hay.
Bé trai sơ sinh bị bỏ bên đường tại H.Bình Chánh: Người nhà đến xin nhận lại - ảnh 1

Camera ghi lại cảnh hai người nữ chạy xe máy trên đường Lại Hùng Cường, để lại túi xách bên đường

ẢNH CẮT TỪ CLIP

Trước đó, như Báo Thanh Niên đưa tin, hơn 4 giờ sáng 22.5, ông Văn Đình Dương (48 tuổi, ngụ H.Bình Chánh) trong lúc đi tập thể dục phát hiện bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn, được bỏ trong túi xách, đặt ở bãi đất trống trên đường Lại Hùng Cường, xã Vĩnh Lộc B (H.Bình Chánh, TP.HCM) .
Lúc này, ông Dương gọi những người dân xung quanh hỗ trợ cùng ông đưa bé trai vào trạm y tế gần đó kiểm tra sức khỏe, cắt dây rốn cho bé. Vụ việc được báo cho chính quyền địa phương.
Bé trai sơ sinh bị bỏ bên đường tại H.Bình Chánh: Người nhà đến xin nhận lại - ảnh 2

Khu đất trống được người dân phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi

ẢNH: TRẦN KHA

Theo camera nhà dân gần đó ghi lại, vào lúc 1 giờ 8 phút cùng ngày (22.5), có hai người nữ chở nhau trên xe máy dừng trên đường Lại Hùng Cường (xã Vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh). Người ngồi sau xe máy sau đó cầm túi xách lớn đến đặt tại bãi đất trống rồi nhanh chóng lên xe chạy đi. Đến hơn 4 giờ sáng cùng ngày, ông Dương đi tập thể dục ngang qua phát hiện bé bị bỏ rơi và cùng người dân đưa bé đến trạm y tế.
Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi nặng 3,2 kg, sức khỏe ổn định sau đó được chuyển về Trung tâm Nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em Gò Vấp nuôi dưỡng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm