Bệnh nhân 15 tuổi người Đài Loan được đưa vào TT Bảo trợ xã hội Cà Mau

0 Thanh Niên Online
Bệnh nhân 15 tuổi, người Đài Loan bị bỏ rơi ở bệnh viện được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội.
Liên quan đến bệnh nhân 15 tuổi, người Đài Loan bị mẹ bỏ rơi ở bệnh viện, ngày 13.7, ông Tô Minh Nghị, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Cà Mau cho biết, Trung tâm bảo trợ xã hội đã tiếp bệnh nhân này vào trung tâm nuôi dưỡng.
Trước đó, Sở Lao động - Thương binh - Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Cà Mau có tờ trình đến UBND tỉnh này về việc đưa bệnh nhân Wang Yuan (15 tuổi) bị bỏ rơi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau vào nuôi dưỡng tại Trung tâm bảo trợ xã hội.
Sau khi xem xét tờ trình của Sở LĐ-TB-XH, UBND tỉnh Cà Mau thống nhất tạm thời tiếp nhận Wang Yuan vào chăm sóc nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội. Nhưng thời gian chăm sóc nuôi dưỡng tại Trung tâm tối đa không quá 3 tháng. Đồng thời, UBND tỉnh cũng giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan thẩm tra, xác minh lý lịch, nhân thân Wang Yuan; báo cáo kết quả gửi về UBND tỉnh trước ngày 16.7
Ngoài ra, tờ trình của Sở LĐ-TB-XH đề nghị nếu xác định quốc tịch nước ngoài thì phối hợp với các cơ quan có liên quan làm thủ tục đưa công dân về nước theo quy định.
Như Thanh Niên thông tin, ngày 31.5, Bệnh viện đa khoa Cà Mau có tiếp nhận một bệnh nhân người nước ngoài ngất xỉu tại hành lang của bệnh viện, đưa vào điều trị cấp cứu.
Sau đó, bệnh viện xác định bệnh nhân tên Wang Yuan. Trên tay của Wang Yuan có gắn catheter (dụng cụ tiêm vào tĩnh mạch để truyền nước, thuốc vào cơ thể người bệnh - PV) và bệnh nhân được chẩn đoán hen phế quản bội nhiễm.
Qua khai thác tiền sử, bệnh nhân Wang Yuan đã nhập cảnh vào Việt Nam hơn 1 năm. Wang Yuan trước đây có tiền sử bệnh hen phế quản, được mẹ dẫn từ TP.HCM đến Bệnh viện đa khoa Cà Mau và bỏ lại.
Vụ việc được báo đến Sở Y tế Cà Mau và sở này có văn bản gửi Sở LĐ-TB-XH tỉnh Cà Mau đề nghị xem xét, tiếp nhận bệnh nhân 15 tuổi người Đài Loan Wang Yuan vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau tiếp tục nuôi dưỡng sau khi kết thúc điều trị tại bệnh viện; đồng thời đề nghị Công an tỉnh Cà Mau thẩm tra, xác minh lai lịch của bệnh nhân trên để giúp việc lập hồ sơ quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm