Bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 33 đã hồi phục, xuất viện trong sáng 28.3

2 Thanh Niên Online
Du khách người Anh, 58 tuổi, bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 33, sau 18 ngày điều trị tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế, đã hoàn toàn hồi phục và xuất viện trong sáng 28.3.
Bệnh nhân được làm thủ tục ra viện sau khi đã cho kết quả 2 lần âm tính /// Ảnh: Thượng Hiển Bệnh nhân được làm thủ tục ra viện sau khi đã cho kết quả 2 lần âm tính - Ảnh: Thượng Hiển
Bệnh nhân được làm thủ tục ra viện sau khi đã cho kết quả 2 lần âm tính
Ảnh: Thượng Hiển
Sáng 28.3, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết bệnh nhân Covid-19 thứ 33 - nam du khách người Anh (58 tuổi) đã được xuất viện.
Bệnh nhân thứ 33 được chuyển đến điều trị tại Khu cách ly Covid-19 cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế vào lúc 22 giờ 00 ngày 10.3. Sau 18 ngày điều trị, bệnh nhân có diễn tiến sức khỏe tốt, không sốt, không ho; không khó thở, đã hoàn toàn khỏe mạnh, có hai lần xét nghiệm âm tính, đủ điều kiện xuất viện.

Công bố ca 164 đến 169 nhiễm virus corona, bệnh viện Bạch Mai thêm 2 bệnh nhân

GS-TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết bệnh nhân có một bệnh nền là cao huyết áp. Sau một quá trình được điều trị hạ huyết áp, theo dõi các chỉ số sinh tồn hàng ngày, đến nay bệnh nhân đã hoàn toàn khỏi bệnh.
Cụ thể, qua 2 lần xét nghiệm, ngày 26 và 27.3, bệnh nhân đều cho kết quả âm tính với Covid-19. Sau khi xuất viện, bệnh nhân được tiếp tục cách ly theo dõi y tế thêm 14 ngày.
Đây là nam du khách người Anh đến Việt Nam trên chuyến bay VN0054 vào ngày 2.3.
Bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 33 đã hồi phục, xuất viện trong sáng 28.3 - ảnh 1

Bệnh nhân số 33 nhận quà lưu niệm là chiếc nón lá bài thơ xứ Huế khi ra viện

Ảnh: Thượng Hiển

Hiện tại ngoài bệnh nhân số 33 đã được xuất viện, Bệnh viện Trung ương Huế đang tiếp tục điều trị cho 3 bệnh nhân Covid-19 thứ 30, 31 và 49. Cả 3 bệnh nhân này đều có quốc tịch Anh. Hiện tại tình hình sức khỏe các bệnh nhân này đang ổn định.
Riêng bệnh nhân Covid-19 số 49 (chồng bệnh nhân số 30) được điều trị từ ngày 7.3 đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Võ Thưởng

Võ Thưởng

Để chắc chắn hơn, phải có 3 lần âm tính. Mỗi lần xét nghiệm cách nhau 72 giờ. Vậy đi !
Nguyễn thanh vũ

Nguyễn thanh vũ

Tốt nhất để cho bệnh nhân chậm xuất viện thêm vài ngày nữa cho an toàn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực nhà ở của Trương Châu Hữu Danh /// Ảnh: KHÔI NGUYÊN

Trương Châu Hữu Danh, nhóm 'Báo Sạch' sai phạm gì?

Ngoài "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", CQĐT tách nhiều hành vi khác của Trương Châu Hữu Danh, nhóm 'Báo Sạch' để làm rõ.